Ngành xây dựng thoái trào mạnh

BlueApril

Senior Member
1đ auto qua á, tôi tưởng 4đ mới qua, thường đi thông đủ cho 10đ, đi thi các thầy vớt thì các thầy cho 4đ, cho điểm giữa kì 4đ..

Éo phải, mà là cứ dk kí và hôm bảo vệ đi bảo vệ là dk 1đ ấy, tức là dk 4đ phần thi, điểm quá trình dk kí là auto >4, cộng lại tức là auto qua, còn cao hơn thì tùy trình.
H thiệt y như em nào năm 3 kia nói, nhìn chúng nó học, mà thực sự kiếm 1 đứa học xd và xác định ra trường làm xd vì đam mê, là quá khó. Thằng nào khôn chúng nó kiếm gpa cao rồi lượn đi bán hàng online, đi du học, làm giảng viên ..., h đầy ngành kiếm dk tiền hơn xd việc đéo gì bỏ dễ tìm khó.
Xưa học cùng con thu xd8, bằng giỏi thì phải, hóa ra nó học ra làm giảng viên :go:
 

Triết Gia VOZ

Senior Member
đã bỏ nghề hơn 10 năm, không hối hận vì thấy sức khỏe k phù hợp, đi thi công đúng cực thật nhưng cũng nhiều cái vui, tiếp xúc nhiều thành phần: thanh tra, giám sát A, giám đốc, công nhân, nhà dân...làm ở vùng sâu xa như rời thế giới văn minh, chỉ có nhậu nhẹt, bài bạc, cà phê là bạn , trước smart phone k phát triển như bây giờ nên có đt cũng k có gì giải trí nhiều, được cái thong dong ít ai quản. Còn trong tp làm ct mệt mỏi: hết giao thông hỏi thăm đến thanh tra nào: điện, nước, môi trường, dân phản ánh... nhức cái đầu, lương thì được cái đủ ăn, k bị nợ như nhiều bác, nhưng chán cảnh long dong rài đây mai đó, vợ con nheo nhóc nên bỏ. nghề này phải có quan hệ tốt mới sống được, còn thân cô thế cô thì k nên nào cho khổ con người :surrender:
chả hiểu vui chỗ nào tiếp xúc với mấy lão thô thiển vkl suốt ngày chửi với cáu gắt chuyên đi blame lẫn nhau. Mình làm kỹ thuật trong khu biệt thự liền kề ngay chỗ gần Nguyễn Chí Thanh có mấy công trình cạnh nhau mà cứ bụi là dân nó kêu rồi ý kiến lên ban quản lý. Mà đã thi công thì sao tránh đc bụi các bố công nhân thì làm toàn cốt đc việc suốt ngày phải đi đốc thúc các bố ý che bạt.

Rồi cái lão nhà đối diện cũng thi công xong bụi bị bảo vệ nó vào lập biên bản đéo hiểu sao cay cú bảo bên mình nhắc đểu cứ gặp mình là chửi. Rồi sự cố nọ sự cố chai, làm nhà dân cho mấy ông bình dân thì dễ chứ làm cho đám nhà giàu nó yêu cầu độ khó với hoàn thiện x10 lần. :sweat::sweat::sweat::sweat: lương kỹ thuật mới đi làm thì bèo mà đòi hỏi khối lượng công việc với trách nhiệm lắm vãi đoái ra.

nghĩ lại vẫn khiếp vãi đái mình làm đúng xong chỗ đó thì nghỉ. Nghe thằng đồng nghiệp cũ bảo thầu bên nó vẫn chưa đòi đc tiền. :oh:
 
Top