Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc phá sản

POTUS Joe Biden

Senior Member
Không còn khả năng trả nợ khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch, việc làm bấp bênh, ngày càng nhiều người Hàn Quốc phải tuyên bố phá sản.


Theo Tòa án Phá sản Seoul, tính đến cuối năm 2021, có 5,7% người nộp đơn xin phá sản ở độ tuổi 30 và 16,7% ở độ tuổi 40. Năm 2020, con số là 6,9% người ở độ tuổi 30 và 18,9% ở độ tuổi 40.
Điều này có nghĩa là 2 nhóm tuổi trên chiếm từ 20 đến 25% tổng số hồ sơ xin phá sản cá nhân, theo Chosun Ilbo.
Làm việc trong quán bar từ những năm 20 tuổi, một phụ nữ 36 tuổi đã phải nộp đơn xin phá sản cá nhân vào đầu năm 2021 sau khi vay 100 triệu won để trang trải sinh hoạt phí và các khoản khác. Một nhân viên hộp đêm 47 tuổi cũng rơi vào cảnh tương tự vì không có việc làm trong gần 2 năm do các quy định phong tỏa vì Covid-19.


nguoi tre Han Quoc pha san anh 1


nguoi tre Han Quoc pha san anh 1
Đại dịch khiến cuộc sống của nhiều người trẻ lâm vào nợ nần. Ảnh: Reuters.

Nhiều người đã cố gắng cơ cấu lại thời hạn trả các khoản nợ của mình. Một người đàn ông 33 tuổi đã đóng cửa doanh nghiệp trang trí nội thất vào năm 2020, chỉ 1 năm sau khi kinh doanh và gánh khoản nợ gần 100 triệu won.

Sau đó, anh tìm được việc làm ở một công ty và trả được khoảng 200.000-300.000 won/tháng. Tuy nhiên, trong một đợt cắt giảm nhân sự, anh bị sa thải và cuối cùng phải tuyên bố phá sản.

Trong 3 tháng qua, Tòa án Phá sản Seoul đã xử lý 95% đến 97% vụ phá sản do những người trẻ nộp đơn. Một nguồn tin tại tòa án cho biết: "Chúng tôi đang xử lý các đơn đăng ký để những người trẻ tuổi có thể đứng dậy trở lại sau vấp ngã".

Theo nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố hôm 15/3, so với các thế hệ trước, người trẻ Hàn Quốc hiện có mức tăng thu nhập nhỏ hơn, sở hữu ít tài sản tài chính hơn và nợ nhiều hơn.

https://zingnews.vn/ngay-cang-nhieu-nguoi-tre-han-quoc-pha-san-post1324888.html
 

I'mThor

Đã tốn tiền
Hàn xẻng cũng cuồng cờ bạc, crypto top thế giới thì sao không phá sản được
 

kysihoanghon

Senior Member
Vẫn đẹp, sạch sẽ hơn nhà trọ sinh viên ở xứ việt nhiều
thoy đi anh tôi thua 1 phòng cũng rộng rãi có 3 củ ở long biên vào trung tâm có mấy phút thôi :look_down: ở sg kiếm căn 3 củ dễẹc chứ gì
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Hàn xẻng cũng cuồng cờ bạc, crypto top thế giới thì sao không phá sản được

Nhìn chung giới trẻ Hàn nó bi kịch hơn nhiều giới trẻ Trung, Nhật... Áp lực cạnh tranh, sỉ diện quá lớn nên muốn nằm thẳng như Trung thì không dám, phải lao vào làm giàu (bằng mấy cái rủi ro cao như chứng, coin,...), Nhật thì giàu real hơn Hàn nhiều, giới trẻ cạnh tranh thì cạnh tranh nhưng tâm lý phởn, thậm chí ngồi nhà làm NEET cũng có, không thì đi làm cũng không bị áp lực phải làm cho chà bông mới gọi là làm...
 
Last edited:
Tụi Đông Á do chế độ tụi nó kiểm tra gắt gao info nên hầu như ko thấy tụi nó làm mmo nhỉ, rất ít, mình làm cũng khoảng chục năm r mà thấy nhìu nhất là tụi Ngú, ĐNÁ thì cũng nhìu nhưng tụi nó lại ko có nhìu phần mềm hỗ trợ nên chạy sang Vịt mua quá trời, còn Vịt thì ôi thôi, cty quốc tế nào mà thấy info Vịt là nó vác ze chạy ko kịp :burn_joss_stick:
 

LapTrinhGame

Senior Member
Hồi qua Nhật có người kể là chính phủ hỗ trợ tiền đủ ăn uống nhưng kô đủ để du lịch, Hàn chắc cũng vậy thôi, cũng kô nên quá lo lắng cho người ta!

Đức thì nhớ kể là cho 800 EURO / 1 tháng nhưng nó hối đi làm lắm. Bù lại học ĐH người Đức và trong EU free, y tế cũng free.

Mỹ thì nhớ cho $600 đô mỗi tuần tiêu xài, tháng này qua tháng nọ cứ kéo dài, month after month, không cần phải đi làm thì phải!

Thím nào có QT & rành thì cập nhật thêm nha, ăn trợ cấp cũng đâu có gì xấu hổ kô lẽ uống nước lã hít kô khí để sống!

Còn tự tử vì coin thì Hàn cũng kô ít, lần đầu nghe là hồi khoảng 5 năm trước 2017 gì đó, XRP đc các anh Hàn bơm từ $0.3 lên $3.x rồi nó rớt -> có anh Hàn tự tử
 
Last edited:

asuzef

Senior Member
quả phim xem cười vcđ, vào tù mà vui như đi hội hè :LOL: :LOL:
Nói dại chứ thanh niên ở cái phòng trọ kia vào tù lại lại sướng = )))) đầy đủ tiện nghi, ở với ae vui vẻ lại còn được bao ăn k phải đi cày kiếm tiền
 
Top