Ngày nghỉ hưu, thầy hiệu trưởng chờ để ôm từng học sinh

Ha_Tuong

Senior Member
Từ sáng sớm, thầy Phước đã lặng lẽ đứng ở cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

Ngày 31/10 là buổi làm việc cuối cùng thầy Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) - trước khi nghỉ hưu. Đó là một dịp đặc biệt cả với vị hiệu trưởng lẫn toàn thể thầy cô, học sinh của trường.
Từ sáng sớm, thầy Phước đã có mặt ở trường. Không giống như ngày thường tất bật trong khu nhà hiệu bộ, thầy lặng lẽ đứng trước cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.
“Ráng học giỏi nha con. Tạm biệt con”, thầy nói khi ôm và bắt tay các học sinh.
chia tay hoc sinh anh 1
Thầy Nguyễn Hồng Phước chia tay học sinh trước khi về hưu.
Lời dặn dò của vị hiệu trưởng khiến nhiều cô cậu học trò rưng rưng nước mắt. “Khoảnh khắc thầy bắt tay rồi nói đây là buổi cuối cùng của thầy ở trường, mình thực sự rất buồn”, Mỹ Duyên, học sinh lớp 11, nói.
Thầy Nguyễn Hồng Phước bắt đầu công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm từ năm 2013. Sau hành trình 7 năm 3 tháng gắn bó, vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm đẹp với các thế hệ học sinh.
Chí Trung, học sinh lớp 12, nói với Zing ở trường cứ nhắc đến thầy Phước, mọi người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một thầy giáo nhiệt tình, luôn tươi cười và cực kỳ hài hước.
“Thầy rất bận, ít đứng lớp nhưng mỗi tiết học thầy luôn truyền dạy cho học sinh rất nhiều điều ý nghĩa. Có một lần, do nghịch ngợm, lớp mình lỡ... nhốt thầy ở ngoài, không mở cửa, hòng trốn tiết. Đó thật sự là hành động thiếu suy nghĩ và dại dột. Nhưng sau đó, thầy vẫn thương yêu tụi mình. Mỗi lần nghĩ lại, cả lớp vừa thấy sai, nhưng vừa thấy cảm phục thầy”, Trung kể.
chia tay hoc sinh anh 2

chia tay hoc sinh anh 3
Vị hiệu trưởng để lại nhiều ấn tượng, kỷ niệm với học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sau hơn 7 năm gắn bó.
Chia sẻ về quá trình công tác tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, thầy Phước cho biết đó là một hành trình gắn bó, đồng hành đầy ắp kỷ niệm.
“Thời điểm năm 2013 tôi về trường, cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều nhưng ấn tượng đầu tiên là học trò của trường rất ngoan và chăm. Cứ như vậy chúng tôi - không phân biệt là ban lãnh đạo, thầy cô, hay học sinh - đã đồng hành cùng nhau xây dựng và phát triển trong suốt 7 năm qua. Ngày nghỉ hưu, tôi muốn tới chào các bạn, các em, các học trò của mình”.
Dù không tiếp tục đồng hành cùng nhau, thầy Phước hy vọng các thế hệ học sinh của mái nhà THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ tiếp tục duy trì, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Trong khi đó, các học trò mong muốn thầy Phước sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi, ở bên gia đình nhiều hơn.
https://zingnews.vn/ngay-nghi-huu-thay-hieu-truong-cho-de-om-tung-hoc-sinh-post1148624.html
vãi lol thằng lều đưa quả ảnh
nam bắt tay , nữ ôm
 
Top