Nghe hoang tin uống rượu diệt virus Corona, 27 người Iran tử vong vì trúng độc

anhxipo1

Senior Member
Hãng thông tấn quốc gia IRNA của Iran ngày 9/3 đưa tin 27 người dân nước này đã tử vong do ngộ độc methanol sau khi nghe theo tin đồn uống rượu có thể giúp diệt virus Corona.
Chú thích ảnh
Một chiếc xe cứu thương tại Tehran. Ảnh: EPA-EFE
Theo IRNA, tại tỉnh Khuzestan ở phía Tây Nam có 20 người thiệt mạng và tại tỉnh Alborz ghi nhận 7 người thiệt mạng sau khi uống rượu lậu. Uống rượu là hành vi bị cấm tại Iran, ngoại trừ với một số nhóm thiểu số không theo đạo Hồi.
Truyền thông địa phương thường xuyên đưa tin về tình trạng người dân tử vong vì uống rượu lậu. Người phát ngôn Đại học Y tế Jundishapur tại Ahvaz, thủ phủ của Khuzestan, cho biết đã có 218 người phải nhập viện tại đây vì ngộ độc rượu. Các ca ngộ độc này đều do tin theo hoang tin rằng uống rượu có thể giúp diệt virus SAR-CoV-2 cũng như chữa được bệnh COVID-19.
Phó công tố viên tỉnh Alborz, ông Mohammad Aghayari trả lời IRNA rằng các nạn nhân đã uống chất methanol sau khi mắc lừa các thông tin sai lệch trên mạng.
Nếu nạp vào cơ thể với liều lượng lớn, methanol có thể gây mù, tổn thương gan và tử vong.
Iran là một trong những nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng virus Corona mới có tên SARS-CoV-2 gây ra bên ngoài tâm dịch Trung Quốc.

https://baotintuc.vn/the-gioi/nghe-...an-tu-vong-vi-trung-doc-20200310184006095.htm
 
sao tưởng bọn iran này thượng đẳng lắm cơ mà nhỉ, thế éo nào từ khi có dịch này mới biết chúng nó cuồng đạo liếm cột đá bi, dân trí thấp =]]
 

mbn

Đã tốn tiền
xin lỗi cơ mà đĩ mẹ cười xỉu, chưa chết vì corona đã chết vì fake news
 

nguyenduchuu378

Senior Member
khổ mấy anh, đã tin tin vịt thì chớ, lại còn méo phân biệt methanol với ethanol, thôi thì cũng đạt được mục đích, các anh sẽ ko bao h bị nhiễm virus nữa
 

daosithuiimc

Senior Member
Ơ tưởng là theo đạo Hồi là không được uống rượu mà?
Uống rượu vào dính thánh vật chết luôn à
 

WindyUniform

Senior Member
Ơ tưởng là theo đạo Hồi là không được uống rượu mà?
Uống rượu vào dính thánh vật chết luôn à
Mấy người chết này thực ra là chết do thánh vật vì phạm tửu giới đấy, ngộ độc chỉ là bình phong che mắt dư luận thôi.
 
Top