Nghề nuôi…ốc sên và những phiên chợ bán đầy đặc sản ốc sên

man_in_black

Senior Member
Mấy con mà toàn sán và kí sinh trùng như loài ốc nầy có cách nào để chế biến món ăn mà đảm bảo an toàn ko bị nhiễm sán không nhỉ?
 

Jesse. Lingard

Senior Member
con này ăn ngon lắm tuy nhiên làm hơi cực, làm sạch hết nhớt rồi xào măng chua chấm với pịa thì ngon cực
 

vitconvitngu

Senior Member
Ốc này chỗ mình gọi là ốc ma hay ốc nhớt
Nó ăn tạp kinh,người thì toàn ký sinh trùng, có khi thấy cả con giun đu đưa,mà nó nhớt thấy gớm.Ăn cũng lạt nhách,ngon lành mẹ gì :censored: nghe nói ăn nó chữa bệnh bao tử

Gửi từ Xiaomi POCOPHONE F1 bằng vozFApp
 

DitChungQuoc

Junior Member
nguyên đám bắp mới trồng mà ko diệt đám này trc y như rằng" thà bỏ đi hết làm lại từ đầu'

chỗ t to bằng nắm tay mà gặp toàn đập ... nghe làm ăn cũng dc mà chả ai quan tâm
 

bbhpa9

Senior Member
Thấy người ta ăn 2 lần mà gớm ko dám ăn, lần 1 là coi cái chương trình Du lịch qua màn ảnh nhỏ, nó chiếu bà ng Pháp đang ăn mà nhớt chảy lòng thòng, lần 2 là về quê, nhà kế bên nấu cà ri hay lagu ốc gì đó, thấy lể ra rồi bóp với muối cục với chanh mà nó ra nhớt đầy 1 nồi nhìn gớm ko tả nổi
 

napoleonsb

Đã tốn tiền
bữa ươm mấy cây dưa lưới vừa lên mầm bị mấy con ml này ăn sạch sau 1 đêm. Ốc ma này thì đâu chả thấy
 

iamking00

Senior Member


Gửi bằng vozFApp
 

deptraicaotover2

Senior Member
Cũng là ốc nhưng sao thấy con ốc sên mình lại cảm thấy lợm giọng. Nhớ hồi nhỏ vẫn hay bắt được máy con ốc sên to bằng trái banh tenis, có lúc lấy đá đập nát cái vỏ ra thì toàn là sán hay con gì trắng đục bò lúc nhúc


Bọn châu Âu có món Escargots này ăn với bánh mì khá ngon, chắc một phần trình bày đẹp nên ăn ok hơn
 

MRCD™

Senior Member
Post 2 trong thớt: clear về mấy thắc mắc của các bác, tôi là "tọc" chính hiệu.
  • ốc này rửa 100 nước cũng ko hết nhớt vì nó là colagen sản sinh ra - bác nào google hộ với
  • ốc mà đồng bào trên này hay ăn là ốc ở vườn rau sạch chính hiệu, ko tưới nc đái, cức gì nhé, ko thuốc trừ sâu. Giờ ra chợ thì 50 50 méo biết nguồn gốc :censored:.
  • đặc sản vì: bình thường trời mưa ốc nó mới bò ra tìm dễ hơn. Gom 3 -5 ngày mới đủ 1 bữa nên ít đc ăn.
  • sơ chế: luộc nước sôi rồi móc ruột ra, dùng dao bỏ hết ruột, chỉ lấy phần đầu đen đen mà nó dùng để bò.
  • rửa sạch, không cần sạch nhớt rồi vắt ráo nước
  • chế biến: dùng nước măng chua ( các bác tự google tiếp - măng chua dân tộc thái) đun cùng ốc, sâm sấp nửa con ốc. Ban đầu nhỏ lửa, sau gần khô thì to lửa. Đến lúc gần khô thì cho mắm muối mì chính rắc thêm lá chanh sắc mỏng như cho vào thịt gà để các mùi vị quyện vào. Đun cho khô là đc. Tổng thời gian đun khoảng 20 30p tùy nhiều nước măng chua hay ít.

Vị: ăn sần sật như lưỡi lợn, vẫn còn tý nhớt.
Nhậu: con to 2 chén, con nhỏ 1 chén. cấm ăn với cơm :D
 

GauBoViDai

Senior Member
thứ quỷ này ở quê em kêu bằng ốc ma...mã cha nó,nó mà lùa 1 đội tầm 4 ,5 con,là cả liếp rau nó ăn sạch...toàn bắt đập cho chết chứ ko ăn. Nghe nói rất nhiều kí sinh trùng trong nó !
 

Mikasa_chan

Đã tốn tiền
ốc bọn pháp ăn cũng họ nhưng khác thì phải
thấy vỏ khác, nhìn cũng như bao loại ốc hay ăn ngoài quán thoi chứ không kinh như ốc sên trong bài
hồi bé thấy con ốc sên to đùng sợ cứng người
 
Top