Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu

Cryolite.8

Senior Member
https://tuoitre.vn/nghe-si-hoa-ngu-tham-gia-cuu-tro-chiec-guong-chieu-yeu-20210729094847446.htm

TTO - Trận lũ lịch sử ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến mọi ngành nghề mọi lĩnh vực đều hướng đến thành phố bị thiên tai theo cách của mình, trong đó có các nghệ sĩ, và vấn đề quyên góp đã trở thành chiếc gương chiếu yêu soi tỏ tấm lòng của họ.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 1.

Thiện nguyện là hành vi xuất phát từ trái tim, không thể vì nghệ sĩ là người của công chúng thì phải quyên góp nhiều hơn - Ảnh: Sina

Trước thảm họa thiên tai xảy ra bất ngờ, các nghệ sĩ trong làng giải trí Hoa ngữ lập tức ra tay cứu trợ, quyên góp tiền bạc và vật chất, như vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ (1 triệu CNY), Lưu Đào (1 triệu CNY), Triệu Lệ Dĩnh (1 triệu CNY), Tiêu Chiến (1 triệu CNY), Phạm Băng Băng (500.000 CNY), Địch Lệ Nhiệt Ba (500.000 CNY), Huỳnh Hiểu Minh (200.000 chai uống khoáng, 10.000 bình nước sát khuẩn)…

Nếu xếp hạng theo số tiền quyên góp, Hoàng Tử Thao là cái tên nổi bật trong danh sách nghệ sĩ, thường ngày nhìn anh có vẻ "lạc quẻ" với những người xung quanh, nhưng anh là người đã quyên góp số tiền 3 triệu CNY chỉ trong nháy mắt.

Khi nhân viên trong công ty của Hoàng Tử Thao tỏ vẻ do dự trước số tiền quyên góp quá lớn, vì nếu quyên hết thì cửa hàng thời trang không thể tiếp tục kinh doanh, nhưng Hoàng Tử Thao vẫn là cậu thiếu niên có tính "hội chứng tuổi dậy thì" nhiệt huyết bừng bừng, xúc động phát biểu: "Trong lúc này đừng keo kiệt, có thể giúp thì cứ giúp".

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 2.

Hoàng Tử Thao năm nay 28 tuổi, xuất thân là ca sĩ, hành động quyên góp "đừng keo kiệt" của anh đã khiến nhiều người xúc động - Ảnh: sunnew

Còn có một số nghệ sĩ, nếu không phải vô tình bị dân mạng bắt gặp, mọi người vốn không biết họ đã đích thân đến tuyến đầu từ khi nào, đang âm thầm cống hiến cho xã hội.

Với vai trò nghệ sĩ tình nguyện, Vương Nhất Bác tháp tùng theo đoàn thiện nguyện của ca sĩ Hàn Hồng đã đến vùng lũ Hà Nam trong thời gian nhanh nhất.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 3.

Vương Nhất Bác sinh trưởng ở Hà Nam, anh đã cùng đoàn thiện nguyện của Hàn Hồng trở về quê nhà cứu trợ đồng bào trong thời gian sớm nhất - Ảnh: Weibo

Lưu Hạo Nhiên sinh trưởng ở Hà Nam, được dân mạng trông thấy đã sớm quay về quê nhà giúp vận chuyển hàng cứu trợ.

Trong quá trình chuyển hàng, Lưu Hạo Nhiên luôn đeo khẩu trang, không có ai nhận ra người đang khuân vác bên cạnh mình là một ngôi sao, đến khi xong việc ngồi xuống nghỉ ngơi, mọi người mới nhận ra anh.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 4.

Lưu Hạo Nhiên lặng lẽ trở về quê nhà Hà Nam hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt - Ảnh: Weibo

"Những ngôi sao bước ra từ Hà Nam, giờ đã đội mưa gió về nhà" - câu nói này đã chọc thủng tuyến phòng thủ của rất nhiều dân mạng, khiến mọi người không kìm được nước mắt.

Cách hành xử chân thành, thái độ nhiệt tình với công tác thiện nguyện, đây mới là sự mẫu mực mà nghệ sĩ cần phải có, những nghệ sĩ này đương nhiên có thêm nhiều fan hâm mộ, vì họ xứng đáng.

Tuy nhiên, trong quá trình cứu trợ Hà Nam, có một số nghệ sĩ đã gây tranh cãi, bị chỉ trích nhiều nhất là Trình Tiêu, vốn là ngôi sao thần tượng đang tỏa sáng, có năng lực vượt trội nên luôn được dân mạng yêu thích, vậy mà cô chỉ dám bỏ ra 100.000 CNY để cho có tên trong danh sách nghệ sĩ quyên góp cứu trợ.

Một chiếc túi xách hàng hiệu mấy trăm ngàn thích thì cứ mua, nhưng chỉ quyên góp 100.000 CNY, còn không bằng giá của một nửa chiếc túi, so với những nghệ sĩ vừa quyên góp tiền triệu vừa ra công ra sức, thì có thể lý giải vì sao Trình Tiêu bị chỉ trích.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 5.

Trình Tiêu bị chỉ trích vì sự thờ ơ trước lời kêu gọi quyên góp cứu trợ trong làng giải trí Hoa ngữ - Ảnh: Sina

Dù rằng quyên góp ít hay nhiều đều là tấm lòng, không có gì đáng trách, điều thật sự khiến Trình Tiêu bị chê trách là hàng loạt hành vi khó hiểu của cô sau đó, nhất là khi bị dân mạng "ném đá", Trình Tiêu mạnh miệng đáp trả:

"Từ khi nào số tiền quyên góp bắt đầu được dùng để đo lường một con người", không chỉ vậy, Trình Tiêu còn dùng biểu tượng cảm xúc bày tỏ "thật là buồn nôn", ai cũng có thể nhìn ra đây chính là nội hàm.

Trong số các nghệ sĩ quyên góp cứu trợ thiên tai tỉnh Hà Nam, nói về mức độ gây chú ý, phải nhắc đến rapper Hài Tử Vương.

Trên Weibo, Hài Tử Vương nói bản thân đã quyên góp toàn bộ tiền tiêu vặt (18.000 CNY) cho Hà Nam chống lũ lụt, ảnh chụp màn hình khoản quyên góp đăng trên Weibo là hình photoshop, trên thực tế, dân mạng phát hiện anh chỉ quyên góp 100 CNY.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 6.

Ban đầu, Hài Tử Vương không nhận thức được tính nghiêm trọng của việc gian lận quyên góp, còn công khai bày tỏ trong group fan hâm mộ: photoshop ít rồi - Ảnh: Hupu

Sau đó, tình huống xấu hổ tiếp tục xảy ra, khi Hài Tử Vương gửi lời xin lỗi đến mọi người, đồng thời trưng ra giấy chứng nhận chứng minh bản thân đã góp bù đủ 18.000 CNY:

"Hy vọng mọi người không bỏ rơi tôi", kết quả dân mạng phát hiện ảnh chụp màn hình khoản quyên góp lần hai vẫn là hình photoshop.

Trong khi các nghệ sĩ khác quyên góp theo khả năng của mình, còn Hài Tử Vương là photoshop theo khả năng của mình, hành vi này thật sự làm xấu mặt giới nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Hoa ngữ tham gia cứu trợ: Chiếc gương chiếu yêu - Ảnh 7.

Nữ ca sĩ Hàn Hồng luôn tích cực với các hoạt động từ thiện, sẵn sàng ra tuyến đầu trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ người dân gặp nạn - Ảnh: Sina

...
 

Namek cưỡi Exciter

Senior Member
Góp vào thời điểm này là dở rồi, phải đợi tới lúc nắng ráo, bà con tàu khựa đang bỏ miếng thịt chó vào mồm thì vác loa gọi ra nhận mì gói mới thiết thực nhé, làm ăn thế này vẫn còn gà lắm.
hXdSLiR.gif
 

trankil

Senior Member
Không biết nên khựa có đại gia nào livestream lột mặt mấy đứa nghệ sĩ láo toét này không
 

kun_mr.liar4

Senior Member
Nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay cũng là một người Hoa, người Hoa giỏi thật
thằng này làm gì để đc gọi là artist vậy?
nó chỉ là celeb ko hơn ko kém
nếu cứ lấy fame để định nghệ sĩ thì con kim khoe đít bên mỹ cũng là artist nhỉ?
 

Chu Ân Tiên Tử

Senior Member
thằng này làm gì để đc gọi là artist vậy?
nó chỉ là celeb ko hơn ko kém
nếu cứ lấy fame để định nghệ sĩ thì con kim khoe đít bên mỹ cũng là artist nhỉ?
Nó là diễn viên kịch nói chuyển qua mc mà. Phim gần đây nhất là ông già. Gọi là nghệ sỹ đâu có sai.
 

limax2

Senior Member
Ủa cái gương chiếu yêu là để chiếu yêu quái hiện hình mà?
Vào lều báo lại thành chiếu ra yêu thương à?
 
Top