Nghề tay trái các bác đang làm là gì

Tay phải, sx bao bì
Tay trái: Vận tải hàng hoá, buôn rượu vang, đánh chứng, crypto
 
chính làm văn phòng công ty, phụ làm hồ sơ thành lập/thay đổi Giấy đăng ký kinh doanh, mà đợt này thị trường giảm giá nhiều quá, khách cũ cứ bớt đi dần rồi
 
tay phải làm design, tay trái làm youtube, đang chờ kênh youtube thu nhập ổn thì nghỉ về chuyên tâm làm luôn
 
Chính nhà nước, phụ buôn đất quê (loại lanh quanh 1t dễ thanh khoản), vs phương châm kg tham, kg tiếc, cứ lời là đẩy

Gửi từ Vsmart Live 4 bằng vozFApp
 
mình thì thứ 7 cáp kèo gác thi Ielts, kiếm thêm 1 chút tiền cafe, trade thêm neteller, skrill kiếm ít tiền xăng nữa. Vẫn chưa tạo dc thu nhập thụ động gì đủ lớn để ko bị thuộc vào nhề chính (làm văn phòng) :(, đã làm zombie văn phòng dc mấy năm :(

Sent from TECNO LF7 using vozFApp
 
Tay phải làm công ăn lương.
Tay trái càng zô càng nướng tiền chứ méo ra đc xu nào =((
 
Sáng làm thiết kế đồ họa
Tối vẽ (anime) dạo
Đang nhăm nhe nghỉ việc chính để vẽ webcomic fulltime
em có nhỏ em bị yếu tay chân, không đi làm được nó rất thích vẽ và toàn vẽ nhân vật anime thì có làm được không hả bác
 
Siêng vẽ đăng lên deviantart, artstation rùi để commission open thì khách họ tự tìm tới bác ơi, may mắn hồi đó vẽ vì đam mê thôi nên siêng vl, vài ngày up 1 tranh full màu, cũng mất vài năm mới có khách ổn định á bác vì trình cũng hơi còi. Nếu trình bác cũng còi còi như em còn chưa bắt đầu build fanbase thì em nghĩ bác nên theo hướng làm content như webtoon, shortcomic hay gag 1 trang này nọ, có thể suy nghĩ phát triển trên tiktok vì nó đang là trùm lưu lượng, nói chung là theo hướng kiếm tiền trực tiếp từ người xem thay vì làm thợ vẽ như em, tiền trao cháo múc kiếm cũng khá nhưng không đua nổi nhà, xe bác ạ.
short commic ngày xưa có các trang gag dễ nổi hơn nhiều, giờ cần có khiếu hài hước với nắm bắt xu thế chứ không cần phải vẽ đẹp lắm bác nhỉ
 
em có nhỏ em bị yếu tay chân, không đi làm được nó rất thích vẽ và toàn vẽ nhân vật anime thì có làm được không hả bác
Nếu bác hỏi vẽ anime có kiếm dc tiền hay ko thì kiếm đc tốt bác nhé, nhưng cũng giống như youtuber, tiktoker, blogger này nọ em bác phải dành 1 khoảng thời gian khá dài làm nội dung miễn phí để kiếm một lượng follower kha khá trên các artsite/mạng xã hội thì khách hàng mới biết đường mà tìm tới đc ( còn dạng làm remote cho công ty hoặc trực tiếp kiếm khách hàng thì mình ko biết vì mình bị bệnh sợ xã hội nhẹ, chưa bao giờ làm thử nên ko có kinh nghiệm để chia sẻ )

Bác cũng có thể cho em bác xem thử fiverr.com và các trang tương tự, đây là trang web dịch vụ trung gian, trên này bác có thể đăng dịch vụ của mình ( vẽ tranh minh họa, vẽ trang trí, vẽ bìa sách, vẽ truyện tranh v..v.. ) đưa ra tranh mẫu và mức giá, có nhiều người lên đây để tìm dịch vụ họ cần, nhưng cạnh tranh cũng khá cao, cần nghiên cứu sâu để đặt tên dịch vụ, set giá cho hợp lý, nhưng mới lên thì cũng đừng mong chờ nhiều sẽ có khách ngay.

Vẽ webtoon và đăng lên https://www.webtoons.com/en/challenge (góc truyện sáng tác của webtoons, truyện offical có hợp đồng chỗ khác ), nếu truyện có nhiều người đọc thì sẽ kiếm đc kha khá tiền https://www.webtoons.com/en/creators101/makemoney <= mới bắt đầu thì nên nhắm tới mục tiêu này, sau khi đạt đc rồi thì có thể cân nhắc câu kéo người đọc trở thành Patreon của mình ( trang web có nút liên kết trực tiếp với Patreon ). Nếu truyện xuất sắc sẽ đc webtoons mời ký hợp đồng chính thức luôn.

Shortcomic thì đúng như bạn nói, bây giờ mấy trang gag hết thời rồi, facebook cũng ít người dùng, tiktok và các trang video ngắn đang là xu hướng, nên thay vì làm gag 4 khung như trc thì mình nghĩ có thể làm short comic video, mỗi khung hình chạy vài giây và lồng tiếng đơn giản vào, nếu đc thì animate một chút luôn, thì sẽ là hướng đi mới cho dân chơi shortcomic.

Nói chung nếu bạn muốn em bạn theo hướng này thì đầu tư cho nó 1 dàn máy tính + 1 bảng vẽ điện tử ( tầm 1-2tr) để em nó làm quen dần dần với môi trường trc, giờ mớm cả đống này vào nó cũng rối.
 
Last edited:
tay phải làm design, tay trái làm youtube, đang chờ kênh youtube thu nhập ổn thì nghỉ về chuyên tâm làm luôn
yt giờ vẫn kiếm được hả bác, tưởng giờ kinh tế đi xuống ít người mua hàng từ quảng cáo thì không có thu nhập!
 
Back
Top