Nghỉ lễ Quốc khánh, thời tiết cả nước dễ chịu, thuận lợi đi lại

RedbaronV

Member
TTO - Nhiệt độ không quá cao, ban ngày nắng ráo, dịp 2-9 thời tiết các vùng thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Tuy nhiên khi đến các địa điểm công cộng, người dân cần đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
Nghỉ lễ Quốc khánh, thời tiết cả nước dễ chịu, thuận lợi đi lại - Ảnh 1.

Dịp lễ 2-9, thời tiết thuận lợi cho người dân đi lại, vui chơi nhưng nhớ trang bị khẩu trang khi đến nơi đông người - Ảnh: DUYÊN PHAN
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định dịp lễ Quốc khánh 2-9, các khu vực trên cả nước đều có thời tiết tương đối thuận lợi với ngày nắng, nhiệt độ tại Bắc Bộ và Trung Bộ có lúc nóng bức nhưng không quá gay gắt, tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Cụ thể tại miền Bắc ngày nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng cục bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất dao động từ 33-36 độ C. Riêng thời tiết tại các tỉnh miền núi Đông Bắc trong dịp đầu tháng 9 thường hay có mưa lớn, không phù hợp cho du lịch, người dân cần đề phòng lũ và sạt lở đất.

Tại Trung Bộ ngày nắng, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khu vực Nam Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ C, riêng Bắc Trung Bộ từ 35-37 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ sáng nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ ở Tây Nguyên 27-30 độ C, Nam Bộ 29-32 độ C.
Riêng Nam Bộ đang trong mùa mưa, mưa thường xuất hiện vào chiều và tối, người dân cần chú ý khi có kế hoạch ra ngoài.

https://tuoitre.vn/nghi-le-quoc-kha...e-chiu-thuan-loi-di-lai-20200828154701044.htm

Đi không mấy anh
 
Top