Nghị sĩ Indonesia có 3 vợ nói đa thê là đúng cách

titantharo

Đã tốn tiền
Nghị sĩ Achmad Fadil Muzakki Syah nói với các phóng viên rằng ông và các bà vợ của mình "thường xuyên ngủ chung một giường" và gia đình ông là hình mẫu của đa thê đúng cách.

Theo South China Morning Post, khi chính trị gia Indonesia Achmad Fadil Muzakki Syah tuyên thệ nhậm chức nghị sĩ vào ngày thứ 3 tuần trước tại quốc hội, ông khiến mọi người chú ý khi mang theo 3 bà vợ trong buổi lễ này.
Những bức ảnh chụp ông Achmad giơ ngón tay cái, xung quanh mình là 3 bà vợ ai cũng tươi cười, nhanh chóng lan tràn trên mạng. Bản thân ông Achmad tuyên bố gia đình của mình là "hình mẫu" để "có một cuộc hôn nhân đa thê hòa hợp".
"Tôi chủ ý muốn báo chí quan tâm đến gia đình mình để nó trở thành ví dụ cho thấy việc đa thê có thể thực hiện một cách hài hòa và tốt đẹp, mà không cần phải có những hành vi bí mật, nikah siri hoặc ngoại tình", ông Achmad cho biết.
Nghi si Indonesia 3 vo anh 1
Nghị sĩ Achmad Fadil Muzakki Syah và ba người vợ trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông. Ảnh: Twitter.

Nikah siri là một cuộc hôn nhân tuân theo phong tục tôn giáo nhưng không được nhà nước công nhận.
Ông Achmad, 39 tuổi, nghị sĩ của đảng Quốc gia Dân chủ (Nasdem), làm đám cưới với người vợ đầu tiên cách đây 22 năm. Trong 8 năm qua ông đã lấy thêm 2 người vợ nữa và hiện có 7 người con.
Nghị sĩ này thậm chí còn chia sẻ thẳng thắn với truyền thông địa phương rằng ông và 3 bà vợ thường xuyên ngủ chung một giường.
Những phát biểu táo bạo của ông Achmad đã bị lên án bởi những nhà hoạt động bảo vệ phụ nữ ở Indonesia, họ gọi những lời nói này là "đáng xấu hổ" và "ghê tởm", cho rằng nó sẽ chỉ khuyến khích nhiều đàn ông ở Indonesia làm điều tương tự, khiến phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng.
Trong những năm gần đây, Indonesia chứng kiến sự gia tăng của những trường hợp đa thê, do sự phổ biến trở lại của các quan điểm Hồi giáo bảo thủ và sự xuất hiện những ứng dụng hẹn hò dành cho đàn ông tìm kiếm vợ hai.
Các buổi trao đổi nhóm dành cho nam giới và phụ nữ về cách chung sống trong một cuộc hôn nhân đa thê đang ngày càng trở nên phổ biến.
Theo luật hôn nhân Indonesia, chế độ đa thế được cho phép dưới một số điều kiện về văn hóa và tôn giáo nhất định.
Học giả đạo Hồi kiêm chủ tịch Hội nghị Tôn giáo và Hòa bình (ICRP) của Indonesia, bà Siti Musdah Mulia nói rằng chế độ đa thê được cho phép trong những năm đầu của đạo Hồi, khi đó còn là một xã hội gia trưởng trong thời đại thiếu hiểu biết.
"Nhưng với sự phát triển của Hồi giáo, không có lý do gì để duy trì chế độ đa thê vì tất cả những điều kiện để có được công bằng cho một cuộc hôn nhân đa thê là rất khó thực hiện", bà Siti nói.
Theo bà Siti, luật hôn nhân của Indonesia cần phải thay đổi do quy định về chế độ đa thê là không rõ ràng. Trong khi cơ sở của luật hôn nhân là chế độ một vợ một chồng, không có chế tài nào để xử lý trường hợp đa thê.
https://zingnews.vn/nghi-si-indonesia-co-3-vo-noi-da-the-la-dung-cach-post998096.html
 

Attachments

 • indo_10.jpg
  indo_10.jpg
  56.9 KB · Views: 186
 • indo_1.png
  indo_1.png
  352.8 KB · Views: 194
 • indo_9.jpg
  indo_9.jpg
  97.1 KB · Views: 197
 • indo_6.jpg
  indo_6.jpg
  64.3 KB · Views: 187
 • indo_5.jpg
  indo_5.jpg
  73.9 KB · Views: 185
 • indo_14.jpg
  indo_14.jpg
  97 KB · Views: 180
 • indo_13.jpg
  indo_13.jpg
  63.2 KB · Views: 177
 • indo_4.jpg
  indo_4.jpg
  96.5 KB · Views: 160
 • indo_11.jpg
  indo_11.jpg
  78.7 KB · Views: 146

deathknight13

Senior Member
3 bà vợ không bà nào trông đụt, lại còn xinh mới chết dở.

À mà hình như luật Hồi là: Anh nuôi được vợ mới được cưới thêm. Chứ không phải đi lừa rồi cưới đâu :v
 

Othinus

Senior Member
Ở chổ tôi cũng có ông 3 vợ ở chung nhà :adore: 6 con mỗi bà 2 con. Bái làm sư phụ luôn :adore:
 

neumotngayem

Senior Member
Thằng bạn Indo của tôi bảo đạo hồi được cưới tối đa 4 vợ, bác này vẫn còn dư 1 slot nữa
jmEBCky.gif
 

karry0248

Member
Sướng cl , thay vì mua ip12 cho 1 bà và giá 2 con ip12 còn lại có thể đá phò mát xa mòn trym, thì phải còng lưng mua đủ ba cái cho 3 con vk, nói tóm lại là kinh tế vững thì anh muốn chơi theo luật của anh thì chẳng ai dám nói cả ,và đập vào mặt mấy thằng nói đa thê sướng nhé:beat_brick: tạo hóa sinh ra đàn ông về phương diện sinh lý không bằng phụ nữ đâu nên dùng sướng cu mù mắt,
 
Top