Nghị sĩ Mỹ ca ngợi thất nghiệp 'thấp kỷ lục' dưới thời Trump

demon0989

Member
Các nghị sĩ phát biểu khai mạc hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa khẳng định tỷ lệ thất nghiệp Mỹ dưới thời Trump "thấp nhất trong 50 năm qua".

Nhiều diễn giả, gồm nghị sĩ Vernon Jones, Jim Jordan và Mark McCloskey, đã ca ngợi tỷ lệ thất nghiệp thấp của nước Mỹ dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Jordan và McCloskey khẳng định tỷ lệ thất nghiệp của đất nước đã giảm xuống mức thấp nhất trong 50 năm qua, trong khi Jones nói Trump đã "xây dựng nền kinh tế bao trùm nhất từ trước đến nay, với tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục cho người Mỹ gốc Phi".

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 3,5% vào tháng 9 năm ngoái, thấp nhất kể từ năm 1969, và tiếp tục dao động quanh con số này trong 5 tháng tiếp theo. Tỷ lệ thất nghiệp với người lao động da màu cũng giảm mạnh, xuống 5,4% vào tháng 8/2019, mức thấp nhất kể từ năm 1972.

Thị trường việc làm Mỹ nhìn chung được đánh giá rất mạnh trước khi xảy ra đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các nghị sĩ đảng Cộng hòa phát biểu tại hội nghị toàn quốc của đảng đã không đề cập đến tình hình việc làm hiện nay, khi Covid-19 tấn công nước Mỹ và khiến hàng triệu việc làm biến mất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi khai mạc hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa ở Charlotte, Bắc Carolina, tối 24/8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại buổi khai mạc hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa ở Charlotte, Bắc Carolina, tối 24/8.

.........................................................................
 
Top