Nghị sĩ Mỹ đầu tiên nhiễm nCoV

@njapan

Junior Member
Hạ nghị sĩ Cộng hoà Mario Diaz-Balart, đại diện bang Florida, là thành viên quốc hội Mỹ đầu tiên dương tính với nCoV.

Văn phòng của Mario Diaz-Balart ngày 18/3 ra tuyên bố cho biết ông đã tự cách ly và đang làm việc tại một căn hộ ở Washington. "Tôi muốn mọi người biết rằng tôi cảm thấy khoẻ hơn nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải cực kỳ nghiêm túc với dịch bệnh và tuân thủ các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) để tránh bị nhiễm bệnh, giảm thiểu sự lây lan của virus", Diaz-Balart nói.

Nghị sĩ Diaz-Balart là chính trị gia cấp cao thứ hai tại bang Florida nhiễm virus, sau khi thị trưởng Miami thuộc bang này, Francis Suarez dương tính với nCoV tuần trước.

Nghị sĩ Mario Diaz-Balart tại một sự kiện ở Washington tháng 12/2018. Ảnh: AP.
Nghị sĩ Mario Diaz-Balart tại một sự kiện ở Washington tháng 12/2018. Ảnh: AP.
Mỹ ghi nhận hơn 9.000 ca nhiễm nCoV và 151 ca tử vong do dịch bệnh. Trump đã ký Luật Sản xuất Quốc phòng, được đưa ra từ thời Chiến tranh Triều Tiên những năm 1950, cho phép Tổng thống yêu cầu ngành công nghiệp Mỹ tăng cường sản xuất các thiết bị và vật tư quan trọng như máy thở, khẩu trang và đồ bảo hộ cho nhân viên y tế. Trump tuyên bố ông "coi mình như một tổng thống thời chiến", chiến đấu trong một tình hình khó khăn và "sẽ đánh bại kẻ thù vô hình".

Covid-19 xuất hiện ở 173 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ khi dịch khởi phát ở Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019, khiến hơn 218.000 nhiễm, gần 9.000 người chết, hơn 84.000 người hồi phục. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đây là đại dịch và kêu gọi các quốc gia tăng cường các biện pháp ứng phó.
 
Top