Nghị sĩ Mỹ đòi điều tra hình sự Twitter vì để lãnh đạo Iran lập tài khoản

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trong thư gởi đến Bộ Tư pháp Mỹ ngày 29-5, Thượng nghị sĩ Ted Cruz lập luận Twitter đã cho phép lãnh đạo Iran lập tài khoản và sử dụng mạng xã hội này. Hành vi này, theo ông Cruz, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho đối tượng bị Mỹ trừng phạt.

Nghị sĩ Mỹ đòi điều tra hình sự Twitter vì để lãnh đạo Iran lập tài khoản - Ảnh 1.
Twitter của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif vẫn còn hoạt động với 1,5 triệu người theo dõi và được dấu stick xanh "chính chủ" - Ảnh chụp màn hình

Lá thư được nghị sĩ Cộng hòa cùng đảng với ông Trump gởi đến Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Trong đó ông Cruz cáo buộc Twitter đã vi phạm lệnh trừng phạt Iran của Mỹ khi để lãnh đạo Iran lập tài khoản và sử dụng mạng xã hội này bất chấp việc đã bị cảnh báo từ hồi tháng 2 năm nay.

Các tài khoản Twitter mà ông Cruz nhắc đến gồm @khamenei_ir của Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei và @JZarif của Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Hai người này vốn nằm trong danh sách đen trừng phạt của Mỹ, theo trang Axios.

Thượng nghị sĩ Mỹ lập luận hành vi của Twitter có thể xếp vào dạng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho đối tượng bị Mỹ trừng phạt, vốn đã bị cấm từ lâu.

"Mục đích của các lệnh trừng phạt là buộc các cá nhân và chế độ bị trừng phạt phải thay đổi hành vi, chứ không nhắm vào các công ty Mỹ. Nhưng khi một công ty Mỹ đã công khai và cố ý vi phạm kể cả khi đã nhận được thư cảnh báo, tôi cho rằng chính quyền liên bang nên hành động", ông Cruz kêu gọi Bộ Tư pháp và Bộ Tài chính Mỹ điều tra hình sự Twitter.

Hiện Twitter chưa đưa ra phản ứng. Hồi tháng 4, công ty này khẳng định các dịch vụ mà họ cung cấp không nằm trong diện bị hạn chế theo các lệnh trừng phạt Iran của Mỹ.


Động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc đấu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và mạng xã hội Twitter ngày càng căng thẳng mà chưa biết điểm dừng.

Tức giận trước việc Twitter gắn mác một vài dòng tweet của mình là "cổ xúy bạo lực" hoặc "thông tin cần kiểm chứng", ông Trump đã ký sắc lệnh hành pháp, tuyên bố đây là hành động bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người Mỹ khỏi các hành vi "kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn" thông tin.

......................................................................................
 

174cm

Đã tốn tiền
Vui rồi dự là thay CEO
zFNuZTA.png
 

StartupMT

Senior Member
Dân chủ tự do thì ở đâu cũng có, nhưng mà đụng đến chính trị an ninh quốc gia thì ăn lol rồi nha
 

zeroxo

Senior Member
Qua weibo thôi, có đợt đại sứ US-Iran ở tàu cắn nhau trên weibo, cười ỉa luôn mà,
 

Just wait the moment

Senior Member
Này thì thích quyền lực. :sexy_girl:

Rồi còn cương cơ. Lão Trump đăng tin sẽ trừng phạt bọn cướp lợi dụng biểu tình thì Twitter gắn nhãn "kích động bạo lực". Được lắm
:misdoubt:
 

kagayaart

Senior Member

vâng anh Twitter CEO rất là cao thượng, lính tao có làm gì sai thì cứ phạt tao đi này. :LOL:
Khá là chắc kèo thằng ceo chỉ đạo rồi, tuyển thêm mấy anh nhân viên DC trung lập tính phá Trump. Lúc lão đe thì lẽ ra tức tốc xin lỗi đi, nhưng không, được ăn trên ngồi trốc nhiều năm nên tính nhờn, giờ thì ăn vả cho tỉnh :doubt:
 

ABzoooooner

Junior Member
Người nghèo thì không nên đấu với người giàu. Còn người giàu thì cũng không nên đấu với người có quyền lực. Anh CEO lần này chơi ngu rồi. :D
 

iamking00

Senior Member
Đấm nó sml đừng đấm nó chết ạ. Để còn có hình phò để werty
wFbdDku.png


Gửi bằng vozFApp
 
Top