• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Nghị sĩ Pháp thăm Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/nghi-si-phap-tham-dai-loan-bat-chap-trung-quoc-phan-doi-4367964.html
Phái đoàn do cựu bộ trưởng quốc phòng Pháp dẫn đầu thăm Đài Loan và hội đàm với lãnh đạo Thái Anh Văn, dù Bắc Kinh nhiều lần cảnh báo.

Phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp do cựu bộ trưởng quốc phòng Alain Richard dẫn đầu đáp xuống Đài Loan hôm 5/10, dự kiến gặp lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vào ngày 7/10 và kết thúc hành trình vào cuối tuần này.

"Các nghị sĩ Pháp đang thăm Đài Loan, bất chấp những cảnh báo từ đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp", cơ quan đối ngoại Đài Loan ra thông cáo cho hay.

Thượng nghị sĩ Richard (áo khoác đen) dẫn đầu đoàn nghị sĩ Pháp đến Đài Loan hôm 5/10. Ảnh: AFP.

Thượng nghị sĩ Richard (áo khoác đen) dẫn đầu đoàn nghị sĩ Pháp đến Đài Loan hôm 5/10. Ảnh: AFP.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp từng nhiều lần cảnh báo chuyến thăm có thể gây tổn hại lợi ích của Bắc Kinh, cũng như quan hệ Trung - Pháp và "hình ảnh của Paris". Đại sứ Trung Quốc tại Pháp hồi tháng hai gửi thư cho nghị sĩ Richard, cho rằng chuyến thăm của ông "vi phạm nguyên tắc Một Trung Quốc và gửi tín hiệu sai lầm cho những lực lượng đòi độc lập ở Đài Loan.

Bộ Ngoại giao Pháp bác bỏ cảnh báo của Trung Quốc, khẳng định các thượng nghị sĩ có quyền tự quyết định về kế hoạch đi lại.

...
 
Top