Nghi vấn cựu cầu thủ Nam Định nhập cảnh trái phép, trốn khỏi khu cách ly

nomercy_plz

Member
Thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vừa thông báo có người đàn ông trốn khỏi khu cách ly. Kiểm tra camera an ninh, người đàn ông nói trên được cho là cựu cầu thủ Nam Định.
Trước đó, ngày 14/8 người đàn ông tên là Bùi Tiến Hà bị lực lượng tuần tra Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) bắt giữ khi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Ngay lập tức, người đàn ông này được đưa đi cách ly tập trung tại khu Centre Way, phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái.
Đến ngày 15/8, Bùi Tiến Hà có biểu hiện ho, sốt, tức ngực nên được đưa đi cách ly y tế tại bệnh viện và cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tuy nhiên, chưa hết thời gian cách ly nhưng đến chiều 24/8, người đàn ông này đã bỏ trốn khỏi bệnh viện. Qua điều tra dịch tễ, công dân Hà xuất cảnh trái phép sang An Huy – Trung Quốc theo đường tiểu ngạch Lạng Sơn từ tháng 11/2019.
Camera an ninh ghi lại hình ảnh người đàn ông chốn khỏi khu cách ly.
Sau khi hình ảnh của người đàn ông này được xác định qua camera an ninh, một thành viên CLB Nam Định xác nhận, Bùi Tiến Hà tên giống với Khương Quốc Tuấn. Quốc Tuấn là cầu thủ từng thi đấu ở vị trí trung vệ năm 2009, và vô địch giải U21 trong màu áo Nam Định. Tuy nhiên đến năm 2011 Quốc Tuấn giải nghệ.
Theo ông Bùi Tiến Dũng - Chủ tịch Hội cổ động viên bóng đá Nam Định: “Hiện chưa thể khẳng định được 100% người trong ảnh là Khương Quốc Tuấn không vì sợ người với người có thể giống nhau, nhưng nhìn vẻ bề ngoài tôi thấy giống giống”.
Theo luật người nào bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế có thể bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đồng thời, buộc phải tiếp tục thực hiện việc cách ly y tế theo Khoản 3 Điều 10 Nghị định 176. Ngoài ra, trường hợp bỏ trốn khỏi khu vực cách ly y tế dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
https://webthethao.vn/bong-da-viet-...trai-phep-tron-khoi-khu-cach-ly-hhV348HMg.htm
 
Top