demon0989
Senior Member
Nghi vấn học sinh ngộ độc trà sữa, chủ quán Cô Ba Sài Gòn nói gì?
Ngày 18-9, tiệm chè và trà sữa Cô Ba Sài Gòn đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động sau khi có nghi vấn trà sữa tại đây gây ngộ độc cho hàng chục học sinh.
tuoitre.vn
Ngày 18-9, tiệm chè và trà sữa Cô Ba Sài Gòn đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động sau khi có nghi vấn trà sữa tại đây gây ngộ độc cho hàng chục học sinh.
Tiệm trà sữa Cô Ba Sài Gòn trên đường Phùng Hưng, TP Pleiku đã tạm dừng hoạt động sau nghi vấn ngộ độc - Ảnh: TẤN LỰC
Theo ghi nhận của phóng viên, ngày 18-9, tiệm chè và trà sữa Cô Ba Sài Gòn trên đường Phùng Hưng (TP Pleiku, Gia Lai) đã đóng cửa.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Vũ, chủ tiệm, cho biết từ khi nhận thông tin nghi vấn học sinh ngộ độc trà sữa, cơ sở đã chủ động tạm dừng hoạt động, chờ thông tin chính thức từ cơ quan chức năng trước khi mở lại.
Theo ông Vũ, từ lúc mở tiệm tới nay, đây là lần đầu tiệm gặp tình trạng này. Hôm qua 17-9, có đoàn liên ngành tới kiểm tra, cơ sở có đầy đủ điều kiện kinh doanh hàng ăn uống.
Trước đó, ngày 16-9, UBND phường Thống Nhất, TP Pleiku, có báo cáo về vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại một trường cấp 2 trên địa bàn.
Cụ thể, sáng 16-9, Trạm y tế phường Thống Nhất ghi nhận một vụ nghi ngộ độc tại lớp 7/1 Trường THCS Tôn Đức Thắng.
Theo đó, nhân dịp Tết Trung thu, ban đại diện hội phụ huynh lớp 7/1 tổ chức cho học sinh liên hoan với mỗi em một ly trà sữa. Trà sữa được mua từ tiệm chè và trà sữa Cô Ba Sài Gòn trên đường Phùng Hưng.
Đến khoảng 9h30 cùng ngày, một số em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt. Qua kiểm tra, có 34 em học sinh đã uống trà sữa. Trong đó có 21 em có biểu hiện đau bụng, nôn ói, 17 em được phụ huynh đón về nhà theo dõi, 4 em xuống trạm y tế phường thăm khám.
Trong số này, có 1 em được đưa đến theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược - Hoàng Anh Gia Lai.
Sau đó, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc.
Đồng thời tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Cục cũng yêu cầu phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm nếu có và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.
...................
Không biết mấy ông sao chứ tôi rất dị ứng với mấy cửa hàng, thương hiệu đặt tên cô-dì-chú-ông-bà-..., kiểu đặt tên nó cứ thảo mai giả trân sao ấy