Nghĩa trang có hàng trăm bia mộ mô phỏng hình nhạy cảm của nam nữ ở Iran

proud_bucket

Đã tốn tiền
https://dantri.com.vn/du-lich/nghia...y-cam-cua-nam-nu-o-iran-20220824124456187.htm
Theo nghiên cứu của một số nhà nhân chủng học, có thể những tấm bia mộ này bắt nguồn từ các dân tộc thờ phụng dương vật ở Trung Á và Ấn Độ. Nhưng tới nay vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục về giả định này. Niên đại và ý nghĩa thực sự phía sau hiện vẫn là điều bí ẩn.

Nghĩa trang có hàng trăm bia mộ mô phỏng hình nhạy cảm của nam nữ ở Iran - 1
Nghĩa trang kỳ lạ ở Iran (Ảnh: Getty).
Dù có lịch sử lâu đời, nhưng nghĩa trang Khalid Nabi mới được xếp trong danh sách di sản quốc gia của Iran khoảng 20 năm trước, trở thành địa điểm cần được bảo vệ. Kể từ đó, không nhiều chuyên gia tới đây nghiên cứu nữa.

Nghĩa trang nằm cách thành phố Gonbad-e Kavous khoảng 65km về phía đông bắc, gần biên giới với Turkmenistan. Trong số khoảng 600 ngôi mộ có hình nhạy cảm, thì phần lớn trong số đó mô phỏng theo "bộ phận của nam giới".

Nghĩa trang có hàng trăm bia mộ mô phỏng hình nhạy cảm của nam nữ ở Iran - 2
Ý nghĩa thực sự của những tấm bia mộ có hình kỳ lạ vẫn chưa được giải đáp (Ảnh: Mirror).
Là nơi yên nghỉ của người đã khuất và được chính quyền địa phương bảo vệ, nhưng từ lâu, Khalid Nabi lại trở thành điểm đến thu hút khách du lịch. Để đến đây không dễ dàng gì vì đường xá đồi núi nhiều khúc quanh, nhưng vào mùa xuân, nơi này được phủ kín bởi ngọn đồi cỏ xanh mượt.

Trên một trong các đỉnh núi còn có lăng mộ của Khaled xây dựng từ thế kỷ thứ 4. Ông vốn là nhà tiên tri người Yemen. Mỗi năm, hàng trăm tín đồ người Thổ Nhĩ Kỳ hành hương về đây để tỏ lòng thành kính. Bên cạnh đó có không ít du khách tới nghĩa trang không phải vì mục đích tín ngưỡng hay tôn giáo.

Nghĩa trang có hàng trăm bia mộ mô phỏng hình nhạy cảm của nam nữ ở Iran - 3
Du khách từ khắp nơi tới đây vì nhiều lý do khác nhau (Ảnh: Twitter).
 

GayVozz

Senior Member
Chưa thấy nhạy cảm.
Tính dục là 1 phần ko thể thiếu của loài người nhưng 1 số nơi người ta thích thuần phong mỹ tục hơn.
 
Top