Nghịch lý Apple phải bồi thường Samsung vì iPhone ế khách, đây là lý do

_Cho_

Senior Member

Không chỉ có doanh số thấp nhất so với 3 mẫu iPhone 12 series còn lại, iPhone 12 mini còn khiến Apple mất thêm các khoản phí bồi thường với đối tác, điển hình là Samsung.​

Nghịch lý Apple phải bồi thường Samsung vì iPhone ế khách, đây là lý do - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Mặc dù là đối thủ lớn trên thị trường smartphone, song giữa Apple và Samsung vẫn có tồn tại nhiều ràng buộc thú vị. Trong đó, điển hình như việc Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone.
Gần đây, doanh số bán "chậm chạp" của iPhone 12 mini đã ảnh hưởng đến các lô hàng màn hình OLED kích thước nhỏ của Samsung. Cụ thể theo Android Authority, các lô hàng sản xuất màn hình OLED kích thước nhỏ của Samsung hiện tại đã giảm 9%, xuống còn 45 triệu chiếc.
Điều đáng nói là sự sụt giảm này đã vi phạm thỏa thuận trước đó giữa Apple và Samsung. Trước đó, hai công ty đặt điều kiện rằng nếu doanh số iPhone 12 mini đạt được mục tiêu đề ra, Apple có thể nhận được những đơn đặt hàng màn hình OLED 5,4 inch với giá rẻ.
Tuy nhiên, cho tới hiện tại, doanh số bán iPhone 12 mini không đáp ứng các tiêu chuẩn ban đầu, hay nói cách khác là đã "ế hàng". Vì vậy, Apple cần phải trả tiền bồi thường cho Samsung.
Chi tiết về số tiền chưa được hai nhà sản xuất tiết lộ. Song việc Apple phải bồi thường cho Samsung là điều không quá mới. Trước đó vào năm 2020, Apple từng phải bồi thường 950 triệu USD cho nhà sản xuất Hàn Quốc cũng với lý do tương tự, còn năm 2019 là 684 triệu USD.
Nghịch lý Apple phải bồi thường Samsung vì iPhone ế khách, đây là lý do - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Một số nguồn tin tiết lộ rằng Apple có thể ngừng sản xuất iPhone 12 Mini vào quý 2/2021.
Theo nhiều nguồn tin quốc tế, Apple được cho là sẽ cắt giảm khoảng 20% sản lượng iPhone trong nửa đầu năm 2021. Trong đó, các đơn đặt hàng bị cắt giảm chủ yếu là iPhone 12 mini.
Thông tin này đã được đồn đoán từ lâu, bởi iPhone 12 mini vốn là phiên bản có doanh số thấp nhất so với 3 mẫu iPhone 12 series còn lại.
 

trunkz

Đã tốn tiền
Cứ sản xuất đúng số lượng dự tính thôi, sang 1, 2 năm nữa nó lại thành hàng bán chạy nhất ấy mà.
 

voldemort0808

Senior Member
Cái này giống như đạt đến doanh số nào đó thì giá sẽ giảm xuống, giờ không đạt thì giá cao hơn thôi mà

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

ducamhue

Senior Member
mini bỏ hết cam đi chi tập trung vào pin với màn hình thôi may ra , chứ làm kiểu thu nhỏ đi thì chả chết :baffle: :baffle: :baffle:
 

Chicat

Senior Member
Sao thấy bảo 12 Mini vẫn lọt top 10 điện thoại bán chạy nhất toàn cầu 2020 cơ mà (còn bán tốt hơn cả 12 Pro), ế ở VN chứ thấy vẫn bán đâu có tệ trên TG.:doubt:
 

Attachments

  • 2020pop.jpg
    2020pop.jpg
    75.8 KB · Views: 129
Top