Nghịch lý Fermi và tại sao chúng ta nên trân trọng cuộc sống này

50-cent

Senior Member
Muốn vượt qua được hệ mặt trời việc đầu tiên làm là đánh đổ thuyết tương đối rộng của Einstein đã.

Ngôi sao gần nhất cách chúng ta 4.3 năm ánh sáng, Voyager 1 muốn đi đến nó sẽ mất khoảng 80.000 năm. Voyager 1 đang bay với vận tốc 60.000km/h là phương tiện nhanh Top 3 do con người chế tạo ra. Nếu đi = phương tiện nhanh nhất chúng ta cũng phải mất 16000 năm mới đến ngôi sao gần nhất. Muốn du hành liên sao, phương án khả thi nhất là phải đi trên 1 con tàu có vận tốc ánh sáng.

Tuy nhiên vận tốc ánh sáng lại là giới hạn của vật lý, theo phương trình e=mc2 của thuyết tương đối để đưa 1 vật có khối lượng di chuyển với vt ánh sáng cần 1 năng lượng vô hạn. Và chúng ta không thể chế tạo ra được 1 cỗ máy có năng lượng vô hạn để gia tốc vật thể đó bay với vận tốc ánh sáng.

Vũ trụ rộng 1 cách vô lý, kỳ lạ so với những gì chúng ta tưởng tượng ra, đặc biệt khi Einstein xuất hiện và vẽ lại vũ trụ cùng với những giới hạn vật lý của vũ trụ từ đó đến nay mỗi lần chứng minh Einstein đúng loài người lại càng trở nên không còn hy vọng vào khả năng chinh phục vũ trụ của mình.

Nếu thuyết tương đối của Einstein thực sự bao trùm lên vũ trụ thì có khả năng các nền văn minh khác cũng đang bị giới hạn vật lý làm cho không thể du hành liên sao, chinh phục được các hành tinh khác nơi mình đang ở. Còn thật là sai lầm khi nghĩ rằng sự sống trên Trái đất là duy nhất, khi ngoài kia có hàng tỷ tỷ hành tinh bay quanh các ngôi sao chủ có điều kiện tương đương chúng ta để phát triển sự sống. Xác xuất để chúng ta là duy nhất nó chỉ chiếm 0.00000000000000000001% tương tự việc 1 người mù nhặt 1 hạt cát giữa Sahara và kết luận với 1 người mù khác là hạt cát này khác với tất cả các hạt cát còn lại.
 
Last edited:

onizuka1997

Senior Member
Tôi đang nghĩ đến nhiều trường hợp khác, có thực thể sống ngoài kia, và họ có thể uống clo lỏng(hay chất gì khác) như chúng ta uống nước, hoạt động của họ chậm hơn, thực thể của họ có hình dáng khác xa các chủng loại khác, không phải kiểu ghép đầu thằn lằn vào thân người mà thực thể của họ như Trái Đất vậy, có hoạt động và có thân nhiệt, cũng có thể là tổ hợp vài thiên hà.
thực ra cả cái vũ trụ này cũng chỉ là 1 electron trong 1 nguyên tử cấu tạo nên cơ thể của 1 thằng Alien siêu to khổng lồ thôi mà.
 

trinhvuhoang1994

Senior Member
Thím xem serie the orville nhé . Có 3 tập của phim đó nói về tiếp xúc/ thám hiểm nền văn minh thô sơ. Xem khá hay.
Đơn cử là tập 12, season 1 nhé. Vô tình 1 đứa phi hành đoàn tiếp xúc với thổ dân bản địa, lấy súng phẫu thuật chữa bệnh cho ng đó. 2000 năm sau quay lại thì phát hiện dc dân tôn làm chúa luôn với vô số điều răn kinh thánh mà bản thân ko hề viết.
Phim này xem vietsub ở đâu vậy fen
 

virus_bethoven

Đã tốn tiền
Qua vừa đọc được cái này thì thấy topic này :D
1641114692486.png
 
Top