Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm

Tự nhiên luôn là từ được nhắc đến trong phong cách trang điểm hay quan niệm về chuẩn đẹp của người Hàn nhưng cuối cùng họ vẫn chọn phi tự nhiên.

Tổng quan lịch sử phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc

Bắt đầu từ năm 1950 khi chiến tranh Triều Tiên nổ ra, nhiều bác sĩ từ Mỹ đã được huy động đến để chữa trị cho bệnh nhân bị thương, bắt đầu từ việc tái tạo những bộ phận bị tổn hại. Hai bác sĩ có vai trò quan trọng trong việc định hình lịch sử phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là David Ralph Millard và Howard A.Rusk.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 1

Bác sĩ David Ralph Millard là người đầu tiên thực hiện phẫu thuật mắt hai mí ở Hàn Quốc

Tháng 8/1961, khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viên đa khoa Severance Hospital - hệ thống Y tế Đại học Yonsei được thành lập. Lần đầu tiên phẫu thuật thẩm mỹ được coi là một lĩnh vực y học và có đào tạo. Từ năm 1964, các bài học về phẫu thuật nói chung được giảng cho sinh viên trong trường.

Đến năm 1966, 30 bác sĩ thuộc các lĩnh vực như phẫu thuật tổng quan, phẫu thuật chỉnh hình, quan tâm đến phẫu thuật thẫm mỹ thành lập Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. Kể từ đó phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một lĩnh vực mới được đầu tư.


Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 2

Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn phát triển với tốc độ nhanh chóng

Điều này cho thấy dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là ngành non trẻ nhưng có tốc độ phát triển chóng mặt cả về chất lượng và số lượng.

Cái đẹp không hoàn hảo

Với sự phát triển của y tế, con người có thể can thiệp đến ngoại hình trời sinh bằng các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ. Là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực thay đổi nhan sắc nhờ “dao kéo” nhưng người dân Hàn Quốc lại yêu thích cái đẹp tự nhiên. Hàng loạt thần tượng bị tẩy chay khi có nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ. Một trong những nguyên nhân khiến nhóm nhạc đình đám bậc nhất Girls’ Generation “rước” về một “rổ” anti-fan là vì những tấm ảnh trong quá khứ khác xa với hiện tại.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 3

Jessica là một trong số những thành viên SNSD bị "ném đá" vì phẫu thuật thẩm mỹ


Từ vịt con xấu xí, Park Min Young sau phẫu thuật đã trở thành một đại mỹ nữ​

Vẫn nhớ khi ra mắt vào năm 2011, phía công ty chủ quản của nhóm nhạc A Pink đã khẳng định các thành viên có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên để tránh những dị nghị không đáng có. Tuy nhiên thời gian gần đây, hai cô gái Na Eun và Nam Joo đã bị cộng đồng mạng “ném đá” dữ dội vì can thiệp ngoại hình. Hay cựu thành viên của 2NE1 – Park Bom cũng gặp phải hàng loạt ý kiến trái chiều liên quan đến việc tiêm botox quá đà khiến gương mặt đơ cứng.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 4

Nam Joo ngày trước không đẹp xuất sắc nhưng chẳng đến mức hỏng cả gương mặt như hiện tại​

Nhìn lại những nữ thần nổi tiếng ở Hàn Quốc họ đều không hoàn hảo. Yoon A vẫn được ca ngợi là “visual của các visual” nhưng dễ thấy khuôn miệng của cô bị móm và đôi chân kém thẳng. Tiếp đến là đàn em Jisoo (Black Pink) tưởng đẹp không tì vết nhưng vẫn có nếp nhăn ở mắt mỗi khi cười. “Nữ thần fancam” Hani (EXID) nóng bỏng, quyến rũ lại chẳng may có một vầng trán cao rộng nên thường xuyên phải để tóc mái để che đi khuyết điểm.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 5

Jisoo không đẹp hoàn hảo như nhiều người vẫn nghĩ​

Bên cạnh đó, người Hàn cũng chuộng cách trang điểm “sương sương”, họa mặt như không. Các cô gái Hàn Quốc xuất hiện trên đường với gương mặt căng bóng, làn da mềm mịn như không hề trang điểm, họ kẻ mắt nhạt, sử dụng mascara mỏng, hướng đến sự tự nhiên, ngược lại với kiểu trang điểm tone Tây. Kể cả nam giới cũng trang điểm nhưng đều áp dụng cách make up nhẹ nhàng, đơn giản, thoáng qua như sương.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 6

Phẫu thuật thẩm mỹ là “chuyện ngày thường ở huyện”

Ấy vậy mà chuyện phẫu thuật thẩm mỹ vẫn không dừng lại. Trong một cuộc khảo sát mà đối tượng là các nữ sinh đại học cho thấy 45,7% số người đã từng trải qua một thủ tục thẩm mỹ. Trung tâm Phân tích dữ liệu đô thị thành phố Seoul cũng khẳng định tỷ lệ người được hỏi có khả năng tiến hành “dao kéo” trong tương lai tăng từ 21,5% năm 2007 lên 36,4% vào năm 2013 với gần 1 triệu ca phẫu thuật mỗi năm.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 7

Phẫu thuật thẩm mỹ trở thành một phần của cuộc sống​

Hầu hết những người phẫu thuật thẩm mỹ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. "Nhìn vào những tấm ảnh so sánh trước và sau trên tạp chí tôi có suy nghĩ rằng nếu người này có thể trở nên xinh đẹp hơn thì tôi cũng có thể" - một người cho biết. Ngoài ra họ còn nhận tư vấn từ cha mẹ và những lời động viên phẫu thuật của bạn bè. Trong khi rõ ràng những người nổi tiếng họ hâm mộ không hề hoàn hảo.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 8

Ai cũng mong muốn trở nên xinh đẹp hơn​

Dần dần người Hàn cũng chấp nhận việc phẫu thuật thẩm thẩm mỹ đang là một phần trong cuộc sống của họ. Không ít ngôi sao thừa nhận bản thân không đẹp tự nhiên. Từ phản ứng gay gắt giờ cư dân mạng thay đổi thái độ. Họ nói: “Phẫu thuật thẩm mỹ không xấu, chỉ có việc phẫu thuật nhưng lại một mực nói mình đẹp tự nhiên mới là xấu, mới là dối trá”.

Nghịch lý xứ Hàn: Sùng vẻ đẹp tự nhiên nhưng 1 triệu người “dao kéo” mỗi năm - 9

Đến cả hoa hậu cũng phẫu thuật thẩm mỹ

"Trước đây mọi người từng che giấu nó nhưng giờ họ đã cởi mở hơn rồi bởi vì ai cũng làm vậy". Việc xuất hiện trên đường với gương mặt băng bó là điều hết sức bình thường ở Hàn Quốc. Ngay cả hoa hậu Hàn Quốc 2012 Kim Yu Mi khi bị phát tán ảnh thời học sinh không xinh đẹp như hiện tại cô đã mạnh dạn nói: “Tôi chưa bao giờ nói mình đẹp tự nhiên cả”.

Phẫu thuật thẩm mỹ giờ không phải là câu chuyện của một người mà đã là xu hướng trong xã hội Hàn Quốc.

Nguồn
 
Last edited:

karaoke0_0

Member
Cái xu hướng PTTM này lan sang cả TÀu và Việt rồi ấy chứ nhỉ? KHông biết bọn Nhật có thẩm mỹ (mặt) nhiều không nhỉ? AE nào bên Nhật cho ý kiến coi.
 

eden2107

Đã tốn tiền
Vịt giờ cũng khác gì, ko chỉ đám showbiz auto pttm mà ngay cả đám trẻ ranh c2,3 giờ cũng bắt đầu tập đú rồi. Nhẹ thì cũng sửa mũi, độn cằm.
 

gia11233

Member
Tôn sùng vẻ đẹp tự nhiên chứ có tôn sùng vẻ tự nhiên đéo đâu. Xấu tự nhiên lại chẳng đi pttm cho đẹp ra.
 

datprosjucap

Senior Member
Tôn sùng vẻ đẹp tự nhiên chứ có tôn sùng vẻ tự nhiên đéo đâu. Xấu tự nhiên lại chẳng đi pttm cho đẹp ra.
Nhưng nó nhựa vcl fence ạ.mũi bọn này,mắt đập sao mà mũi còn thon dài cao hơn cả tây lông.Mà ủng hộ tụi này pttm,nhìn con mắt lươn ko cảm tình nổi
 
Bọn này toàn chê bọn ĐNA xấu, điển hình là cứ đứa nào xấu là chúng nó chửi trông như lũ ĐNA, tuy nhiên lại thi nhau phẫu thuật để có cái mặt na ná Việt Nam :feel_good:
 

Shion-nyan

Senior Member
Cái xu hướng PTTM này lan sang cả TÀu và Việt rồi ấy chứ nhỉ? KHông biết bọn Nhật có thẩm mỹ (mặt) nhiều không nhỉ? AE nào bên Nhật cho ý kiến coi.
Tôi thấy bọn Nhật không quan tâm ngoại hình lắm, phụ nữ ăn mặc giản dị (toàn đồ kiểu Uniqlo) và ko trang điểm. Các em teen thì ăn chơi hơn nhưng toàn bọn lít nhít cấp 2 cấp 3 nên chắc ko pt đâu.
Sang Hàn thấy khác hẳn, các em trưng diện lồng lộn thôi rồi, mặt thì nhiều đứa nhìn phát biết phẫu thuật. Con bạn tôi sống ở đấy còn kể chuyện các bạn phục vụ nhà hàng ko phân biệt được khách vừa đi ra với khách mới đi vào, tưởng dọn nhầm bàn xin lỗi rối rít :beat_plaster:
 

gia11233

Member
Nhưng nó nhựa vcl fence ạ.mũi bọn này,mắt đập sao mà mũi còn thon dài cao hơn cả tây lông.Mà ủng hộ tụi này pttm,nhìn con mắt lươn ko cảm tình nổi
Mắt bọn này đúng kiểu già dê, vô liêm sỉ, bất chấp thủ đoạn luôn. Trên cả t.giới chưa thấy bọn nào có cặp mắt tận cùng của sự xấu xí như tụi hàn
 

tomhardy

Senior Member
Cái xu hướng PTTM này lan sang cả TÀu và Việt rồi ấy chứ nhỉ? KHông biết bọn Nhật có thẩm mỹ (mặt) nhiều không nhỉ? AE nào bên Nhật cho ý kiến coi.
bọn Nhật phải gọi là hiếm lắm mới có đứa pttm, cơ bản bọn nó mũi cao, mắt to, nên chủ yếu chỉ niềng răng

via vozForums for iPhone
 

haylachoi

Senior Member
Chê bọn Hàn nó giống nhau, giờ xem ảnh hot girl VN cũng thế thôi trang điểm, chỉnh ảnh vào na ná nhau hết.
 
Top