Nghiên cứu mới: Giảm cân ở nam giới giúp tăng số lượng tinh trùng

HP100%

Senior Member
Trong một nghiên cứu lâm sàng mới, các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen và Bệnh viện Hvidovre ở Đan Mạch cho thấy nam giới bị béo phì sẽ cải thiện chất lượng tinh dịch nếu họ giảm cân.

Nghiên cứu mới: Giảm cân ở nam giới giúp tăng số lượng tinh trùng - Ảnh 1.


Theo nghiên cứu mới đây, giảm cân có thể giúp đàn ông tăng gấp đôi số lượng tinh trùng - Ảnh minh họa: medicaltransformationcenter.com

Giáo sư Signe Torekov, khoa Khoa học Y sinh Đại học Copenhagen, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: "Thật ngạc nhiên đối với chúng tôi, khi sự cải thiện chất lượng tinh dịch liên quan đến việc giảm cân. Có 18% người Đan Mạch bị béo phì, nghiên cứu mới này thực sự là tin tốt cho khả năng sinh sản của họ".

Nghiên cứu đã được công bố trên Human Reproduction, tạp chí hàng đầu trong lĩnh vực sinh sản.

Theo giải thích của bà Signe Torekov, từ lâu người ta đã biết béo phì có liên quan đến việc giảm chất lượng tinh dịch. Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy mối liên hệ giữa giảm cân và tăng chất lượng tinh dịch, nhưng những nghiên cứu này có quá ít người tham gia hoặc giảm cân quá khiêm tốn nên rất khó để đưa ra kết luận.

"Đây là nghiên cứu ngẫu nhiên dài hạn đầu tiên, nơi chúng tôi đã chỉ ra rằng chất lượng tinh dịch ở nam giới bị béo phì được cải thiện khi giảm cân bền vững", bà Torekov cho biết.

Qua thời gian thực nghiệm, những người đàn ông giảm trung bình 16,5kg đã tăng 50% nồng độ tinh trùng và 40% số lượng tinh trùng trong 8 tuần kể từ khi giảm cân. Chất lượng tinh dịch của họ tiếp tục được cải thiện trong 52 tuần sau khi giảm cân.

Nếu duy trì được việc giảm cân sau 1 năm, số lượng tinh trùng của họ nhiều gấp đôi so với trước khi giảm cân.

Nghiên cứu mới: Giảm cân ở nam giới giúp tăng số lượng tinh trùng - Ảnh 2.

Giảm cân giúp cải thiện chất lượng tinh dịch - Ảnh minh họa: REUTERS
https://tuoitre.vn/nghien-cuu-moi-g...ang-so-luong-tinh-trung-20220524185308949.htm
 
Top