Nghiên cứu mới khẳng định nCoV từ phòng thí nghiệm Vũ Hán

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
...........

Các chuyên gia làm việc tại Viện Virus học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Các chuyên gia làm việc tại Viện Virus học Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Sau khi nghiên cứu sâu hơn, giáo sư Dalgleish và tiến sĩ Sørensen đưa ra báo cáo dài 22 trang và kết luận "SARS-Coronavirus-2 không hẳn có nguồn gốc tự nhiên" và virus này được tạo ra trong một phòng thí nghiệm là "nghi vấn trên cả hợp lý".

Sau khi xem xét các thí nghiệm được tiến hành tại phòng thí nghiệm Vũ Hán từ năm 2002 đến 2019, họ phát hiện bằng chứng các nhà khoa học Vũ Hán đã lấy thành phần virus corona trong tự nhiên được tìm thấy ở loài dơi hang động và ghép, tạo thành Covid-19.

Một manh mối quan trọng là dãy 4 axit amin tích điện dương ở SARS-Cov-2. Các nhà khoa học cho biết rất hiếm khi tìm thấy dãy ba axit amin trong tự nhiên vì chúng có xu hướng đẩy nhau, giống như nam châm, vì vậy "cực kỳ khó" để tìm thấy dãy 4 trong sinh vật tự nhiên.

"Theo các định luật vật lý, không thể có 4 axit amin tích điện dương liên tiếp. Cách duy nhất bạn có được điều này là sản xuất nhân tạo", giáo sư Dalgleish nói.

Phát hiện trên khiến hai chuyên gia kết luận "khả năng Covid-19 là kết quả của quá trình tự nhiên là rất nhỏ". "Nếu đại dịch do virus tự nhiên gây ra, nó sẽ biến đổi dần và trở nên dễ lây lan hơn, nhưng ít gây bệnh hơn. Đó là điều nhiều người dự đoán ở đại dịch Covid-19, nhưng dường như đã không xảy ra", họ cho hay.

Nghiên cứu cũng tuyên bố sau khi đại dịch bùng phát, các nhà khoa học Vũ Hán đã cố che dấu vết để làm virus trông có vẻ đã tiến hóa tự nhiên. Họ cũng tuyên bố đã có "sự cố ý phá hủy, che giấu hoặc làm hỏng dữ liệu" trong các phòng thí nghiệm của Trung Quốc và "các nhà khoa học Trung Quốc muốn chia sẻ kiến thức đã không thể làm như vậy hoặc đã biến mất".

Tiến sĩ Sørensen tin rằng virus đã thoát khỏi các khu vực an ninh thấp hơn của Viện Virus học Vũ Hán. "Chúng tôi đã thấy những rò rỉ trong phòng thí nghiệm và chúng tôi biết điều đó đang xảy ra", ông nói.

https://vnexpress.net/nghien-cuu-moi-khang-dinh-ncov-tu-phong-thi-nghiem-vu-han-4286078.html
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
CIA gửi quân qua bảo vệ các nhà khoa học chưa nhỉ không tụi chink nó gửi biệt đội sói lang qua thủ tiêu mẹ mất. Ko thằng @Shaanxi Ren với thằng @Monkey King nó trây chét cức từa lưa, nó đổ thừa anh là nguồn gốc virus, và tụi nó kêu gọi WHO qua anh kiếm nguồn gốc virus vì có mẫu virus trong phòng thí nghiệm ở anh mất.
 

alibonbon

Senior Member
lvl cao nhất hình như có mỗi wuhan do pháp xây. Hẳn là do thằng pháp lợn rồi, qua pháp điều tra nguồn gốc virus thôi. viện vũ hán do pháp xây mà.
Cái chuyện virus lây từ động vật sang người cũng không phải chuyện hiếm, nhưng bùng ở đúng chỗ nghiên cứu về Virus lớn nhất TQ thì cũng gây nghi ngờ đấy, ko biết là cố ý hay tai nạn nữa đây.
 

oiralua_muarakhoi

Senior Member
Cái chuyện virus lây từ động vật sang người cũng không phải chuyện hiếm, nhưng bùng ở đúng chỗ nghiên cứu về Virus lớn nhất TQ thì cũng gây nghi ngờ đấy, ko biết là cố ý hay tai nạn nữa đây.
Với cả đọc bài thì cấu tạo của nó không thể có trong tự nhiên mà
 

Xe Ôm Tự Hành

Senior Member
Mình kinh ngạc chuyện mình ko ngạc nhiên vl, tây lông hòa bình mấy hơn nửa thế kỉ sống no đủ giờ thêm cái nghiện đức hạnh để bọn thổ tả với chinh chong ỉa lên đầu cũng ko biết
 
Top