Nghiên cứu mới: "Tin buồn" cho người từng nhiễm Omicron

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://nld.com.vn/suc-khoe/nghien-...nguoi-tung-nhiem-omicron-2022061509582825.htm

Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu chi tiết về khả năng chống lại 6 chủng SARS-CoV-2 với những người từng tiêm 3 mũi vắc-xin sau đó nhiễm biến chủng Omicron.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí Science đã tuyển chọn những tình nguyện viên tham gia nghiên cứu chưa từng bị nhiễm chủng SARS-CoV-2 nào trước đó, do đó kháng thể họ có được hoàn toàn do vắc-xin và lần nhiễm Omicron.

Kết quả phân tích khả năng miễn dịch chéo của đợt nhiễm Omicron đối với các biến chủng và biến chủng phụ khác đã đem đến một tin buồn: Khác với các "F0 khỏi bệnh" nhiễm các biến chủng trước, "F0 Omicron" sở hữu mức tăng cường miễn dịch kém hơn nhiều.

Cụ thể hơn, nhóm nghiên cứu từ Imperial Collgege London (ICL, trường thành viên của Đại học London) đã xem xét khả năng miễn dịch của người "nhiễm đột phá" Omicron sau 3 lần tiêm vắc-xin và nhận thấy lần nhiễm xuyên miễn dịch này có tác dụng cực tốt để chống lại 5 biến chủng khác: Alpha, Beta, Gamma, Delta và chủng "tổ tiên" ban đầu.

Thế nhưng khả năng miễn dịch chống lại chính chủng Omicron, với rất nhiều biến chủng phụ khác nhau, lại vô cùng kém. Điều này có nghĩa F0 Omicron khỏi bệnh rất khó nhiễm lại các chủng cũ, nhưng hoàn toàn có thể tái nhiễm Omicron khi một làn sóng biến chủng phụ mới tràn vào.

Tin mừng là 5 biến chủng cũ thường gây bệnh nặng, trong khi Omicron, gồm tất cả các dòng phụ, thường chỉ gây bệnh nhẹ, nhất là khi bạn đã tiêm chủng đầy đủ. "Tin buồn" là khả năng miễn dịch chéo chống lại các dòng khác lại ít khi dùng tới vì theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hầu hết các ca Covid-19 hiện nay là Omicron.

..........
 

liberia2010

Senior Member
còn covid ko vậy mấy thím :doubt:
Còn nhé.

Ở quê lâu lâu chiều vẫn lên loa kêu dân đi chích mũi 3 mũi 4.
BdgiW7R.png
 

Yolo22

Senior Member
Ở bài này nói đến Omicron Ba.1
Ba.1 tạo miễn dịch yếu, không chống được lại Ba.4 .5.
Ba.2 thì khác.
Ở Anh toàn Ba .1
 

-votinh-

Đã tốn tiền
hiện tại mấy ông tổ trưởng đi phát phiếu chích mũi 4, mũi 5 gì đó, không biết cứ đè ra chích làm gì nữa
 

g4uMi3

Senior Member
Đang nổ case lại kìa :D
Cơ mà là do vacxin ế nên làm thế cho dân sợ mà đi chích :D
 

baolovi

๖ۣۜGió ๖ۣۜLào
Giờ bị lại nhiều nhưng mà trở nặng thì ít. Thành cúm mùa cmnr, khổ thân trump
Lão Trăm mà lấy cớ covid cấm vận toàn diện với tàu khéo dịch hết sớm, lão làm thêm 1 nhiệm kỳ nữa cũng nên.
 
Top