Nghiên cứu 'ông Biden sẽ phá hủy nền kinh tế Mỹ' gây tranh cãi

Mrthotslayer

Senior Member
Nghiên cứu mới của Viện Hoover thuộc Đại học Stanford cho rằng ông Joe Biden sẽ hủy hoại nền kinh tế Mỹ nếu trở thành tổng thống. Nhiều chuyên gia kinh tế phản bác quan điểm này.

Theo nghiên cứu được Viện Hoover công bố ngày 13/10, các chính sách kinh tế của chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ xóa sạch 4,9 triệu việc làm vào năm 2030, giảm 2.600 tỷ USD sản lượng kinh tế và đánh tụt thu nhập trung bình của các hộ gia đình khoảng 6.500 USD.

Tuy nhiên, một trong bốn đồng tác giả của là ông Kevin Hassett, người từng giữ chức chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Donald Trump từ năm 2017 đến năm 2019. Ông Hassett trở lại Nhà Trắng trong năm nay để tư vấn cho chính quyền ông Trump về cách ứng phó với dịch Covid-19.

Trong nghiên cứu dài 52 trang, nhóm chuyên gia của Viện Hoover cho rằng kế hoạch phát triển năng lượng xanh của ông Biden sẽ làm tăng chi phí vận chuyển và điện. Thêm vào đó, các quy định mới trong Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (Affordable Care Act - ACA) sẽ khiến chi phí thuê lao động trở nên đắt đỏ hơn.

3.jpg

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng đang đến hồi căng thẳng. Ảnh: Getty Images.

Xem tiếp tại: https://zingnews.vn/nghien-cuu-ong-biden-se-pha-huy-nen-kinh-te-my-gay-tranh-cai-post1145133.html
 
Top