Nghiên cứu phát hiện vắc xin mũi 4 tạo kháng thể cao hơn mũi 3

POTUS Joe Biden

Senior Member
Nghiên cứu mới đây ở Anh phát hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4 có thể tạo ra lượng kháng thể cao hơn mũi 3. Thời điểm tiêm mũi 4 trong nghiên cứu cách mũi 3 là hơn 6 tháng.

Nghiên cứu do các chuyên gia tại Cơ sở Nghiên cứu lâm sàng NIHR tại Bệnh viện Đại học Southampton (Anh) thực hiện. Các tác giả cho rằng nếu khả năng miễn dịch sau khi tiêm mũi 3 bị suy yếu thì mũi 4 sẽ khôi phục khả năng này, theo nhật báo The Guardian (Anh).


Nghiên cứu phát hiện vắc xin mũi 4 tạo kháng thể cao hơn mũi 3 - ảnh 1
Vắc xin Covid-19 mũi 4 có thể tạo kháng thể cao hơn mũi 3

SHUTTERSTOCK

“Chúng tôi đã phát hiện là mũi 4 vắc xin Covid-19 có thể giúp tăng cường đáng kể lượng kháng thể và tế bào miễn dịch khi bạn đã tiêm mũi 3 được hơn 6 tháng”, Giáo sư Saul Faust, giám đốc Cơ sở Nghiên cứu lâm sàng NIHR và là tác giả chính của nghiên cứu, tiết lộ.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học The Lancet. Nhóm của Giáo sư Faust đã kiểm tra nồng độ kháng thể của 166 tình nguyện viên được tiêm mũi 4. Thời điểm tiêm mũi 4 cách mũi 3 trung bình 7 tháng.
Có 2 loại vắc xin được dùng trong nghiên cứu. Một nửa tình nguyện viên được tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech. Nửa còn lại tiêm vắc xin Moderna nhưng lượng vắc xin chỉ bằng 50% bình thường. Không có tác dụng phụ nào nghiêm trọng xuất hiện ở các tình nguyện viên.

Dù nghiên cứu ban đầu có 166 người tham gia nhưng đến khi thu thập và phân tích dữ liệu chỉ còn 133 người. Nhóm phát hiện vào thời điểm 14 ngày sau khi tiêm mũi 4, lượng kháng thể ở những người tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech đã tăng gấp 1,6 lần so với những người tiêm mũi 3 ở thời điểm 28 ngày sau khi tiêm. Tỷ lệ này ở người tiêm nửa liều Moderna là gấp 2 lần. Ngoài ra, mũi 4 không chỉ giúp nồng độ kháng thể tăng lên mà tế bào T cũng tăng đáng kể.

https://thanhnien.vn/nghien-cuu-phat-hien-vac-xin-mui-4-tao-khang-the-cao-hon-mui-3-post1457947.html
 

azazi

Senior Member
Tiêm 3 mũi với f0 luôn rồi. Giờ có cái quần mà đi tiêm mũi 4.

Xời. Ông trong cty em còn tiêm 3 mũi, vẫn dính 2 lần + đây. Em thì tiêm 2 mũi thôi mà bất tử rồi hay sao ấy.

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 

kingkarus

Senior Member
Bắt cơ thể tập trung chống lại cái thứ vài tháng dính 1 lần, ko nhiều kháng thể thì cơ thể chắc mẹ nó kèo có vấn đề.
Nhưng mà cơ thể cứ tập trung chống cái thứ không dính thật, dẫn đến hạ thấp kháng thể loại bệnh thông thường khác, thì cảm thấy hơi bị ngu đấy.

Và phải nói thật là, cái bọn công ty dược củ lồn này tham lợi nhuận tới mức viết mấy cái báo cáo nghiên cứu óc shit này để gia tăng lượng bán vaccine, mặc dù với người tiêm chả tốt ở cái chỗ mẹ nào.

Theo tôi thì tiêm 2 mũi xong keme thiên hạ đi, sống chết có số cả. Trời gọi thì ngồi trong nhà cũng bị mảnh vỡ máy bay đập vào đầu chết thẳng cẳng.
 

972451

Senior Member
Mũi 3 đã làm nhiều người bị lú lẫn rồi,mũi 4 nữa ko dám nghĩ tới.Tôi ! Sẽ ko chích mũi 4
 

vuameo

Senior Member
Nhà tôi đều 2 mũi là dừng, được cái f0 hồi Delta nên tôi ko cho mẹ tôi chích mũi 3 nữa, tiêm nhiều hại người chứ bổ béo gì. Delta ko xi nhê thì sợ gì Omi, bữa giờ cũng tái f0 mấy lần, kháng thể tự nhiên sinh liên tục, chẳng có lý do gì để tiêm tiếp
 

minh2210

Senior Member
Tiêm 2 mũi và sẽ không tiêm thêm lần nào nữa

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 
Top