Ngoại hạng Anh họp bất thường quyết định mùa giải: Bóng đá Anh nghỉ ít nhất đến 30/4

Ngoại hạng Anh họp bất thường quyết định mùa giải: Bóng đá Anh nghỉ ít nhất đến 30/4Đỗ Trung Đỗ Trung
Từ 14:19 ngày 19-03-2020

Chiều nay theo giờ Việt Nam (19/3), ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ họp để đưa ra phán quyết về vận mệnh của phần còn lại của mùa giải 2019/20.20h00'
- Trong khi hội nghị thượng đỉnh của Ngoại hạng Anh chưa có bất kỳ thông tin nào thì LĐBĐ Anh (FA) trong thông cáo mới nhất tuyên bố sẽ không tổ chức trận đấu nào ít nhất đến ngày 30/4.
19h00'
- Kế hoạch tổ chức trận đấu không khán giả bị xem không khả thi. Lý do là mỗi trận đấu cần ít nhất một xe cứu thương để đề phòng các ca chấn thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh hoành hành, sẽ không cần thiết khi một đội cứu thương phải ở chế độ chờ trong một trận đấu bóng đá.18h30'
- Giám đốc điều hành của Brighton, Paul Barber tin rằng sẽ không công bằng khi mùa giải kết thúc ngay từ bây giờ. Tuy vậy, ông cũng cho rằng việc mùa giải tái khởi động vào ngày 4/4 là điều bất khả.
18h00'
- Shaun Harvey, cựu GĐĐH EFL xác nhận 11 tuần là thời gian cần để kết thúc mùa giải theo đúng kịch bản. Muốn vậy, mùa tới phải lùi lịch.
17h45'
- Giới quan sát đánh giá xác suất Ngoại hạng Anh 2019/20 tuyên bố vô hiệu là cực kỳ thấp. Cho đến hiện tại, chưa một giải VĐQG nào tại châu Âu tính tới phương án này.
17h30'
- Ed Woodward, Phó chủ tịch phụ trách điều hành thường đại diện cho M.U trong các cuộc họp tại Ngoại hạng Anh và hội nghị trước mắt không phải là ngoại lệ.
17h15'
- 17h30' cuộc họp giữa Ngoại hạng Anh và lãnh đạo các CLB sẽ diễn ra nhằm tìm ra phương hướng kết thúc mùa giải, trong bối cảnh dịch viêm phổi virus corona lan rộng và khiến mọi hoạt động, trong đó có thể thao, bị ngưng trệ.
Đến bây giờ, có 2 thông tin chắc chắn là các trận đấu tại Ngoại hạng Anh sẽ được hoãn đến ngày 4/4 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 và các giải đấu hàng đầu châu Âu đã cam kết với UEFA rằng sẽ kết thúc mùa giải trước 30/6 nếu tình hình tiến triển hơn. Sau đây là những chi tiết.
Có khả năng vô hiệu mùa giải?
Không giải đấu nào ở châu Âu muốn kết thúc theo cách này, vì thế sẽ là quá sớm để Premier League đi tiên phong trong một quyết định táo bạo như thế. Đương nhiên, trong tình thế buộc phải làm thế, giải đấu sẽ bị vô hiệu ngay lập tức. Tuy nhiên, với những tiến bộ thần tốc về y tế trong thời gian qua, hành động hợp lý của Premier League là chờ đợi. Bản thân các CLB Premier League cũng không muốn giải quyết mùa giải theo cách này.
Premier League bị tác động mạnh bởi những nạn nhân của Covid-19 như Arteta

Premier League bị tác động mạnh bởi những nạn nhân của Covid-19 như Arteta

Premier League bị tác động mạnh bởi những nạn nhân của Covid-19 như Arteta
Có khả năng bắt đầu mùa giải 2020/21 trễ hơn?
Ưu tiên của Premier League lúc này là kết thúc mùa giải 2019/20. Họ muốn thi đấu trọn vẹn 38 vòng thế nên chuyện mùa giải mới có thể bị trễ hơn so với dự kiến đã được tính đến. "Theo những gì đang diễn ra thì tại sao không chứ?", một quan chức cấp cao của FA nhận định về việc này.
Có khả năng thi đấu không khán giả?
Việc tái tổ chức thi đấu là rất quan trọng nhưng dù thế nào, nó vẫn luôn xếp dưới sức khỏe. Thông thường, chỉ có 1 xe cứu thương trong mỗi trận đấu để đề phòng những chấn thương nghiêm trọng. Không CLB nào muốn bổ sung thêm các cơ sở y tế trong tình trạng căng thẳng như hiện nay. Cho đến khi đại dịch được khống chế ở nước Anh thì không có lý do gì để bắt đầu lại các trận đấu, kể cả khi nó được tổ chức trên sân không khán giả.
Xáo trộn lịch thi đấu với cúp châu Âu?
EURO 2020 đã được hoãn sang năm sau và về mặt lý thuyết, các giải VĐQG, trong đó có Premier League có thêm thời gian để kết thúc giải đấu. Nhưng dù có được thi đấu trọn vẹn trong mùa Hè thì không loại trừ khả năng lịch thi đấu định kỳ của Premier League sẽ bị xáo trộn. Ví dụ như việc một vài vòng đấu sẽ được tổ chức vào giữa tuần để các trận đấu ở Champions League và Europa League thi đấu vào cuối tuần.
Hợp đồng cầu thủ và TTCN mùa Hè
Chắc chắn sẽ có sự linh hoạt để đảm bảo quyền lợi của cầu thủ và CLB chủ quản, đặc biệt với các trường hợp đáo hạn hợp đồng vào tháng 6 tới. Về vấn đề chuyển nhượng, FIFA sẽ trao quyền quyết định cho từng liên đoàn thành viên.
Quả bóng Premier League không lăn dẫn đến nhiều hệ lụy

Quả bóng Premier League không lăn dẫn đến nhiều hệ lụy

Quả bóng Premier League không lăn dẫn đến nhiều hệ lụy
Ở Anh và Scotland, kỳ chuyển nhượng dành cho cầu thủ nam bắt đầu từ 10/6 và kết thúc ngày 1/9. Ở Anh, kỳ chuyển nhượng cho cầu thủ nữ mở cửa từ 19/6 và kết thúc vào 10/9. Nhưng khi nào mùa giải hiện tại kết thúc, mùa giải mới khởi tranh, chuyện gì xảy ra ở giữa và tác động của kỳ chuyển nhượng tới các mùa giải đều là những câu hỏi FIFA "nhường" cho các liên đoàn tự thống nhất.
Tình hình tài chính
Chuyện tiền bạc không thể không bàn tới. Vào thứ Tư vừa qua, Hiệp hội các giải đấu nước Anh (EFL) đã thông qua gói cứu trợ trị giá 50 triệu bảng dành cho 71 CLB ở Championship, League One và League Two - những giải đấu có nguồn thu chính từ bán vé.
Premier League cũng hỗ trợ EFL hơn 140 triệu bảng mỗi năm tiền "đoàn kết" và phát triển bóng đá trẻ. FIFA cũng đang thảo luận về một gói hỗ trợ tùy theo tác động của từng liên đoàn thành viên trong đợt này. FA thì đang đàm phán với chính phủ Anh về cách hỗ trợ các CLB. Theo thống kê thì Premier League đóng góp 3,3 tỷ bảng tiền thuế và cung cấp gần 100.000 việc làm cho nền kinh tế Vương quốc Anh mỗi năm.
.
.
.
https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-an...dinh-tuong-lai-premier-league-2927662003.html
mẹ nó, thêm tháng rưỡi k có bóng đá xem, Poor Liverpoor!
yBBewst.png
 
Top