Ngoại trưởng Mỹ xóa tweet về Hong Kong

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/ngoai-truong-my-xoa-tweet-ve-hong-kong-4358011.html

Antony Blinken xóa tweet tuyên bố Washington sẽ "đứng về phía người dân Hong Kong" trong bài đăng chỉ trích Bắc Kinh.

"Bắc Kinh nên để tiếng nói của tất cả người dân Hong Kong được lắng nghe. Việc Trung Quốc truất quyền các ủy viên hội đồng quận chỉ làm suy yếu sự ổn định lâu dài về chính trị và xã hội của Hong Kong. Chúng tôi luôn sát cánh với người dân Hong Kong và tiếp tục ủng hộ nhân quyền cũng như quyền tự do cơ bản của người dân Hong Kong", Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đăng tweet hôm 16/9.

Ông đăng bài sau khi 7 ủy viên hội đồng quận thuộc phe đối lập ở Hong Kong bị truất quyền trong tuần này với lý do họ đã nói lời tuyên thệ không đúng quy cách. Tuy nhiên, Blinken đã xóa tweet này và đăng tweet mới với giọng điệu nhẹ nhàng hơn một ngày sau, bỏ đi đoạn Mỹ đứng về phía người dân Hong Kong và lời khuyên Bắc Kinh nên cho phép mọi người dân Hong Kong cất tiếng.

"Việc Trung Quốc truất quyền 7 ủy viên hội đồng là làm suy yếu năng lực tham gia điều hành chính quyền của người dân Hong Kong. Chính quyền nên phục vụ người dân mà họ đại diện. Việc giảm người đại diện đi ngược lại tinh thần của Luật Cơ bản Hong Kong".

Bài đăng lần này bị chỉ trích, cho rằng nó "yếu ớt hơn", còn một số người hỏi tại sao ông lại xóa bài đăng trước, bởi nó thể hiện sự ủng hộ và đảm bảo hơn cho phe đối lập ở Hong Kong.

...........................................
 

anhducvnn

Senior Member
Hoa Kỳ chỉ có những quyền lợi, mà họ gọi là quyền lợi vĩnh cửu. Nếu bảo vệ quyền lợi đó mà cần phải bỏ một người bạn mới hay người bạn cũ, thì họ cũng vẫn làm như thường. Lúc đó họ sẽ giải thích rằng: «Quyền lợi của chúng tôi không cho phép chúng tôi đi con đường đó nữa»...
 

mino

Senior Member
Đài Loan, Nam Triều Tiên Hàn Quốc hãy nhìn vụ này và tự biết thân, biết phận
Vẫn nhiều thằng muốn nâng cấp quan hệ đối tác toàn diện và thoát trung theo mỹ chống tàu không muốn đu dây, và lấy niềm tin rằng mỹ sẽ bơm cho mình giàu có
EcV5PPL.png
 

anhducvnn

Senior Member
Công nhận, cách rút quân và xoá tweet kiểu này méo ra dáng siêu cường tí nào, cứ hèn hèn kiểu gì ấy :cautious:
Theo fan Biden, đây là hành động vì đại cục bỏ qua tiểu tiết, tránh kích động không đáng mất hoà khí nhé
 
Top