Ngoại trưởng Syria đột ngột qua đời ở tuổi 79

baothang99x

Senior Member
Chính phủ Syria và truyền thông nước này đưa tin Bộ trưởng Ngoại giao Walid al-Moalem đã đột ngột qua đời ở tuổi 79.
Reuters đưa tin hôm 16/11 cho biết nhà ngoại giao hàng đầu, Bộ trưởng Ngoại giao lâu năm của Syria Walid al-Moalem, người bảo vệ trung thành cho cuộc đàn áp đẫm máu của Tổng thống Syria Bashar al Assad nhằm vào những người biểu tình ôn hòa gây ra cuộc xung đột kéo dài một thập kỷ, đã qua đời ở tuổi 79.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào về nguyên nhân của cái chết nhưng ngài bộ trưởng 79 tuổi này đã có sức khỏe kém trong nhiều năm với các vấn đề về tim. Một nguồn tin thân cận với chính phủ Syria cho biết dự kiến cấp phó của ông, nhà ngoại giao kỳ cựu Faisal Mekdad, sẽ thay thế ông làm ngoại trưởng.

Ngoại trưởng quá cố Syria Walid al-Moalem. Ảnh: Reuters.
Ông Moalem, người lần đầu tiên được bổ nhiệm làm ngoại trưởng vào năm 2006 và đã nắm giữ nhiều chức vụ ngoại giao hàng đầu, bao gồm cả đặc phái viên tại Mỹ, tham gia vào các cuộc đàm phán không thành công với Israel vào những năm 1990 về một giải pháp hòa bình.

Chính phủ Syria cho biết trong một tuyên bố: “Ông ấy được biết đến với những quan điểm yêu nước đáng kính của mình". Tuyên bố đồng thời cho biết thêm ông Moalem qua đời vào rạng sáng 16/11 (giờ địa phương) và sẽ được chôn cất sau đó tại Damascus.


https://www.doisongphapluat.com/tin...syria-dot-ngot-qua-doi-o-tuoi-79-a346226.html
 
Top