Cô Tiên Xanh
Senior Member
TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, Bắc Kinh sẽ "kiên quyết phản đối" áp lực của Mỹ về thuế quan và vấn đề fentanyl. Ông nói thêm rằng các cường quốc "không nên bắt nạt kẻ yếu", hàm ý nhắc đến chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
![]()
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)
Phát biểu tại cuộc họp báo bên lề kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc, ông Vương Nghị khẳng định Trung Quốc là một cường quốc toàn cầu đáng tin cậy trong bối cảnh bất ổn địa - chính trị và việc Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi các định chế quốc tế. Đây được hiểu là lời kêu gọi gửi tới châu Âu và các quốc gia ở Nam Bán cầu.
Mỹ gần đây tăng 10% thuế với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, để gây sức ép buộc Bắc Kinh phải xử lý tình trạng bán chất gây nghiện fentanyl vào Mỹ.
"Nếu một bên gây áp lực mù quáng, Trung Quốc sẽ kiên quyết phản đối điều đó", ông Vương Nghị nói.

Ngoại trưởng Trung Quốc nói các cường quốc 'không nên bắt nạt kẻ yếu'
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố, Bắc Kinh sẽ "kiên quyết phản đối" áp lực của Mỹ về thuế quan và vấn đề fentanyl. Ông nói thêm rằng các cường quốc "không nên bắt nạt kẻ yếu", hàm ý nhắc đến chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.