Ngọc like - "phù thủy" xăm che sẹo

khonghoitiec

Senior Member
Ngọc like - phù thủy xăm che sẹo

Nghệ sĩ xăm hình Ngọc Like.

Nữnghệ sĩ xăm hình Ngọc Like (Trần Bích Ngọc) được mọi người gọi là "phù thủy xăm hình” bởi cô tạo được dấu ấn riêng nhờ bàn tay phù phép những vết sẹo trở thành hình xăm ý nghĩa, nghệ thuật cho khách hàng.​

Tại sao chị có nhiều lựa chọn về ngành nghề như võ thuật, giảng viên, nhà làm phim nhưng lại quyết định chọn xăm sẹo?
- Tôi bắt đầu làm nghề xăm từ năm 2012 khi còn là sinh viên năm 2 khoa Thiết kế Mỹ thuật, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
Đối với tôi mọi thứ đều là cái duyên. Cuộc sống có thể có nhiều sự lựa chọn, có nhiều hướng đi khác nhau nhưng ở lại được hay không còn tuỳ thuộc vào duyên.
Từ thời học mẫu giáo, tôi đã có mơ ước lớn lên sẽ là một nghệ sĩ. Điều đó đã thôi thúc tôi theo đuổi con đường nghệ thuật cho đến tận bây giờ.
Tôi vào trường Sân khấu Điện ảnh với kết quả học tập khá tốt: Á khoa đầu vào. Thủ khoa đầu ra của khoa Thiết kế Mỹ thuật. Hiện tại, tôi đang hoàn thành luận văn Thạc sĩ Điện ảnh - Truyền hình và có những lúc, tôi có ý định ở lại trường làm giảng viên, nhưng có lẽ chưa đủ duyên (cười).
Trong gần 10 năm qua, cũng có những giai đoạn tôi cảm thấy chán nản và muốn tìm hướng đi mới, nên tạm dừng công việc xăm hình nghệ thuật để tham gia các dự án sân khấu - điện ảnh với vai trò là hoạ sĩ thiết kế trang phục nghệ thuật - như đúng chuyên ngành tôi được học - trong chương trình như: Táo quân, Gala cười, phim truyền hình, MV, TVC, video virals...
Khi thử sức ở các lĩnh vực khác nhau đã cho tôi trải nghiệm để hiểu rõ xăm hình nghệ thuật mới thực sự cho tôi cảm xúc thăng hoa nhất trong nghề nghiệp. Tôi là người duy mỹ, nên luôn muốn mọi thứ xung quanh trở nên xinh đẹp và hoàn thiện hơn. Nghệ thuật xăm hình cho tôi trải nghiệm và thử thách mới mỗi ngày.
Ngọc Like xăm che vết sẹo mổ dạ dày dài 12cm cho một thợ sửa xe máy ở Hà Nội.
Ngọc Like xăm che vết sẹo mổ dạ dày dài 12cm cho một thợ sửa xe máy ở Hà Nội.

Môi trường làm việc của Ngọc like.
Môi trường làm việc của Ngọc like.

https://laodong.vn/xa-hoi/ngoc-like-phu-thuy-xam-che-seo-850505.ldo
 
Top