Ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ được rao bán với giá 295 triệu USD để trả nợ

Cigarette Smoking Man

Senior Member
Với mức giá chào bán này, đây sẽ là ngôi nhà đắt nhất từng được bán tại Mỹ, vượt qua cả mức giá 238 triệu USD tỷ phú đầu cơ người Mỹ Ken Griffin đã chi ra để mua một căn hộ ở Manhattan. Và nếu không được bán nhanh chóng, The One sẽ được bán đấu giá vào tháng 2 và bán cho người trả giá cao nhất.

Ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ được rao bán với giá 295 triệu USD để trả nợ - 1

Dinh thự có tên là "The One" ở khu Bel Air, Los Angeles (Mỹ) từng được quảng cáo là ngôi nhà hiện đại lớn nhất và đắt nhất nước Mỹ (Ảnh: Marc Angeles).

Nói với CNBC, ông Branden Williams của The Beverly Hills Estates, đơn vị đại diện cho bất động sản này, cho biết, dinh thự ngự trên mảnh đất rộng 4 mẫu Anh nằm trên đỉnh một ngọn núi ở Bel Air và có thể không bao giờ được xây dựng lại.

Cùng với mức giá kỷ lục, The One cũng đi kèm với một lịch sử kịch tính, kiện tụng và cả nợ nần. Dinh thự này được xây dựng bởi Nile Niami, một nhà sản xuất kiêm nhà phát triển ở Hollywood. Ngôi nhà từng được quảng cáo là "ngôi nhà hiện đại lớn nhất và đắt nhất nước Mỹ" và thậm chí được chào bán với giá 500 triệu USD.

Ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ được rao bán với giá 295 triệu USD để trả nợ - 2

Dinh thự có 21 phòng ngủ, 42 phòng tắm được xây dựng trên một ngọn núi san bằng ở trung tâm thành phố Los Angeles, có tầm nhìn ra Thái Bình Dương (Ảnh: Marc Angeles).

Năm ngoái, ngôi nhà này đã đưa vào diện tiếp nhận tài sản ủy thác khi Niami nợ hơn 180 triệu USD. Là một phần của thỏa thuận phá sản được ký vào tháng trước, The One sẽ được bán đấu giá, dự kiến vào ngày 7/2 tới.

Những người liên quan cho biết, The One sẽ phải bán với giá khoảng 200 triệu USD để trả nợ và các loại phí khác. Nếu bán giá thấp hơn, bên chủ nợ sẽ phải chịu lỗ hoặc bất động sản sẽ bị cuốn vào một vòng kiện tụng mới.

Ngôi nhà đắt nhất nước Mỹ được rao bán với giá 295 triệu USD để trả nợ - 3

Dinh thự có 7 hồ nước bao gồm một con hào nước lớn chạy quanh (Ảnh: Marc Angeles).
....
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/...295-trieu-usd-de-tra-no-20220110155559524.htm
 

NguaConBatKham

Senior Member
giá này mới ngang chục căn biệt thự vinhomes bason, (bên đó tầm 500 tỉ 1 căn 400m2)
mà nhìn lại thì nó quy mô gấp chục lần, ngon nghẻ gấp trăm lần !
 

intheend12

Senior Member
nghìn cục mứt, bds to ntn thuế max 2% 1 năm, vào cỡ vài tr đô,
thuế ở VN 0.4%
quy mô gấp chục lần, ngon nghẻ gấp trăm lần
Nói theo cho vui thôi chứ bắt bẻ gì đâu mà căng thế đồng chí :shame:
Xin lỗi anh! được chưa
bye.gif
 

NguaConBatKham

Senior Member
quy mô gấp chục lần, ngon nghẻ gấp trăm lần
Nói theo cho vui thôi chứ bắt bẻ gì đâu mà căng thế đồng chí :shame:
Xin lỗi anh! được chưa
bye.gif
thuế nó gấp vài lần còn thu nhấp nó gấp vài chục lần, vậy mới thấy đất nước này đắt đỏ ntn, đúng là cột điện mà có visa nó cũng bay qua mẽo :adore:
 
Top