Ngôi sao cuối cùng của đoàn làm phim "Cuốn theo chiều gió" qua đời

hoanglich

Đã tốn tiền

Olivia de Havilland tại Paris năm 2016. Ảnh: AP.
Olivia De Havilland - diễn viên cuối cùng của đoàn làm phim "Cuốn theo chiều gió" (Gone With the Wind), đã qua đời ở tuổi 104.

Minh tinh Olivia De Havilland, người được mệnh danh là một trong những huyền thoại sống lâu nhất của Hollywood, biểu tượng của thời đại hoàng kim, đã qua đời ở tuổi 104 hôm 26.7, đại diện của bà xác nhận cùng ngày.

"Tối qua, thế giới mất đi một bảo vật quốc tế và tôi mất đi một người bạn yêu quý và một thân chủ đáng mến. Bà ra đi an lành ở Paris" - cựu luật sư Suzelle M. Smith cho biết.

Nữ diễn viên từng 2 lần giành giải Oscar danh giá đã sống những thập kỷ cuối đời ở Paris, Pháp sau cuộc hôn nhân với Pierre Galante - cựu tổng biên tập tạp chí Paris Match nổi tiếng của Pháp. Galante đã qua đời năm 1998.

Olivia De Havilland lớn lên ở miền bắc California. Bà từng được đề cử 5 giải Oscar và 2 lần nhận giải Oscar năm 1947 cho vai diễn trong "To Each His own" và năm 1950 cho vai diễn trong "The Heiress".
Nữ diễn viên Olivia de Havilland và Hattie McDaniel ở một cảnh trong phim “Cuốn theo chiều gió“. Ảnh: Getty.
Nữ diễn viên Olivia de Havilland và Hattie McDaniel ở một cảnh trong phim “Cuốn theo chiều gió“. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, vai diễn để lại dấu ấn đậm nét của Olivia De Havilland là Melanie "Mellie" Hamilton trong tác phẩm "Cuốn theo chiều gió", từng giúp bà nhận được đề cử diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 1940.

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri...m-phim-cuon-theo-chieu-gio-qua-doi-822615.ldo
 
Top