Ngôi sao nhạc rock Nhật Bản tự tử ở tuổi 29

nightmare92

Senior Member
Văn hoá khác nhau ko hiểu đc đâu fen, tui qua đây gần 2 năm, quan sát đồng nghiệp làm việc, lên lớp học tình nguyện nói chuyện với thầy cô về hưu mới hiểu tại sao họ tự tử, vì
1. ko dám nghỉ việc, sợ bắt đầu lại ở nơi khác, văn hoá của họ là nhẫn nại, chịu đựng. Mà tới khi chịu ko nổi thì tự sát (mỗi tháng cả nước tầm 1800 ca)
2. Rất ít chia sẻ chuyện công việc với vợ con. Ở cty tôi mối quan hệ đồng nghiệp rành mạch vkl, ở cty họ có thể giúp bạn nhiệt tình vl nhưng hết giờ làm việc là gần như éo quen biết :oops:

đó là những gì tôi quan sát và cảm nhận đc, vozer ở Nhật nhiều, xin mời ném gạch hay bổ sung.
1, Anh nói chuyện với thế hệ cũ nên vậy, giờ khác kha khá rồi. Người trẻ bây giờ(< 30) không ngại chuyển cty, tuy nhiên cty Nhật coi trọng độ trung thành nên người nhảy việc liên tục khó lên làm sếp vậy nên mấy em sinh viên mới ra trường cực kỳ sợ nhảy việc, sợ tạo thành vết xấu trong hồ sơ nên có apply nhầm vào black company thì cũng phải làm mấy năm mới dám bỏ hoặc có bỏ sớm thì sang nơi khác sống để hợp thức hóa lý do. Theo quan sát của mình thì dân sale, HR, IT nhảy việc cũng chả thua kém thế giới là mấy.
2, anh nói đúng,.Cá nhân tôi thấy vậy thì bớt quan hệ xã giao vô bổ đi, nếu anh thực sự muốn làm bạn với họ thì cứ tiếp cận mời mọc đi ăn uống sau giờ làm gì đó, thiết lập mối quan hệ 1 cách tử tế chứ không phải có cơ hội làm việc cùng 1 chút là thành thân quen.
 

giangqaz

Senior Member
Thấy bọn nhật có vẻ rất thích rock ... Xem phim đọc truyện thì thấy rock có rất nhiều fan nữ ( ở vịt thì hầu như nữ không thích rock )... Cơ mà cá nhân tôi lại thấy chả có bài nào hay cả ... Thím nào rành cho vài bài gợi ý với ...
cuộc sống gò bó quá thì nhiều người thích rock chứ sao
VN mình rock nặng hình như ít người thích, mình thì đến cớ Trần Lập là hết rồi, nặng đô hơn ko thẩm được
 

Yulia2014

Đã tốn tiền
chưa qua nhật chỉ xem những lần phỏng vấn người trong cuộc, các phóng sự, số liệu tài liệu, phim ảnh văn hóa của xứ nó cũng đã mường tượng đc kha khá y như thím nói rồi :bad_smelly:
mình tới tp nhỏ nên văn hoá cty nó đậm chất Nhật, ngột ngạt vl ấy.
 

Yulia2014

Đã tốn tiền
cuộc sống gò bó quá thì nhiều người thích rock chứ sao
VN mình rock nặng hình như ít người thích, mình thì đến cớ Trần Lập là hết rồi, nặng đô hơn ko thẩm được
theo suy nghĩ và cảm nhận từ chính bản thân tôi, thì hiếm người mới nghe rock mà nghe đc nặng (trừ bà chị tui quen, mụ thích rock vì lần đầu vô tình nghe đc 1 bài brutal death, gần như thể loại nặng nhất). Tôi mới đầu cũng nghe Bức Tường, Linkinpark rồi nó ngấm dần, nghe dần qua các band khác, tìm hiểu, nghe thêm rồi cứ thế nó ngấm, thành 1 thứ nghiện từ bao giờ ko hay, đến nay cũng 17 năm rồi.
còn ai nghe cho vui, đổi gió thì chỉ dừng ở loại nhẹ nhẹ bắt tai thôi.
 

chikikuto

Senior Member
mấy bài này mình nghe rồi, thậm chí cá nhân mình có ác cảm với nhóm baby metal ... mình không rành nhạc lý nhưng cách xây dựng ban nhạc này mình cảm thấy không phù hợp , mặt 3 đứa ca sỉ như trẻ con 13- 14 tuổi ấy ... dễ thương thật nhưng rõ ràng không phù hợp với dòng nhạc rock ... thấy bọn nó biểu diễn cứ có cảm giác cố hét thật to giả giả sao ấy chứ không phải hát bằng cảm nhạc hay đam mê toát ra từ nội tâm

tôi thích thể loại rock có giai điệu lúc trầm lúc bổng dẫn dắt người nghe chứ không phải là cứ hú hét thật cao cả bài, ví dụ như bài này ... 2 ca sỉ thể hiện bài này đều có giọng cực khủng :burn_joss_stick:


nhạc nhật thì mình thích nhất bài này ( không phải rock ) , coi buồn vkl

rock có nhiều thể loại rock
nightwish là nhóm chơi theo Symphonic metal. Symphonic metal với các loại rock và metal khác là sự sử dụng nhạc cụ keyboard (như piano, organ) và string (violoncello, violin), kết hợp với guitar để tạo nên nhạc như một bản giao hưởng, nhưng có tốc độ cao.
còn nhóm BabyMetal chơi theo Heavy metal. Lời bài hát và biểu diễn thường theo hướng cục súc
ở nhật còn có nhóm Wagakki band, cũng chơi rock nhưng kết hợp giữa ghita điện, trống với các nhạc cụ dân tộc của nhật.
 
VN có nhóm này :D phong cách rock Nhật. khá hay

Hát chính bị ung thư mọe rồi thím ạ


Sent from Samsung SM-G610F using vozFApp
 
Top