Ngồi trước vô lăng ô tô đi chơi, bé 14 tháng tuổi bị va đập vỡ tim

mapususu

Senior Member

Ngồi trước vô lăng ô tô đi chơi, bé 14 tháng tuổi bị va đập vỡ tim​

Tối 3/12, thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa cấp cứu cho một bệnh nhi 14 tháng tuổi bị vỡ tim, nguy kịch do tai nạn.

Hơn nửa tháng trước, bé V.K.A. (14 tháng tuổi, trú tại TP. Vinh) được người thân cho ngồi phía trước vô lăng xe ô tô để đưa đi chơi. Trong quá trình di chuyển, tài xế vô tình đạp nhầm chân ga và chân phanh khiến xe ô tô lao thẳng vào bờ tường.

Sau phẫu thuật, sức khỏe bé A. dần ổn định và có thể xuất viện

Sau phẫu thuật, sức khỏe bé A. dần ổn định và có thể xuất viện

Do xe phanh gấp nên bé A. bị va đập mạnh, lồng ngực bị ép vào vô lăng cứng. Bé được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốc, mạch nhanh nhỏ, kích thích vật vã, dọa tử vong.

Qua thăm khám và siêu âm, các bác sĩ phát hiện bệnh nhi bị vỡ tim do chấn thương ngực kín, chấn thương đụng dập phổi trái và có chỉ định phẫu thuật cấp cứu tối khẩn.
lg.php

Theo các bác sĩ, ngay khi mở ngực, mở màng tim, trái tim bé A. đã ngừng đập hoàn toàn. Tình trạng máu tụ trong khoang màng tim rất nhiều, chảy từ trung thất ra ngoài lồng ngực với số lượng lớn.

Do đó, các bác sĩ đã phẫu thuật mở màng tim hút hết máu tụ; dùng tay bóp, kích thích tim bé hoạt động trở lại ngay trong lồng ngực. Sau hơn 1 phút nỗ lực, tim của bé A. mới bắt đầu đập lại bình thường.

Sau 3 giờ căng thẳng, ca phẫu thuật đã thành công. Đến nay, bệnh nhi đã dần tỉnh táo, được rút ống nội khí quản và các dẫn lưu, chức năng tim mạch hô hấp ổn định và có thể xuất viện trong ít ngày tới.
https://www.phunuonline.com.vn/ngoi...-14-thang-tuoi-bi-va-dap-vo-tim-a1452154.html
 

mainhan1411

Senior Member
chưa đâu, lâu lâu mình còn thấy mấy thằng ngu cho con nhô mình ra cửa sổ trời nữa kìa.. ở GV gặp mấy lần luôn.. tính gõ cửa chửi mà sợ chuốc họa vào thân với bọn ngu dốt đó nữa.. haiz..
 

1 Nắng 1 Mưa

Senior Member
Kiểu này chắc để bé ngồi trên đùi mà không đeo đai, may cho bé là qua cơn nguy kịch chứ không lão bố cả đời tự dày vò.
 

NguoiDanOngChanThat86

Senior Member
Em bé này giờ cứu được thì cũng di chứng suốt đời, cơ thể ốm yếu, chết sớm.
Cái loại bố này chắc cho ngồi trước để chụp ảnh khoe oto, khoe con, đang chụp thì lạc tay lái nên giật mình đâm xe.
Ngu như chó. mẹ nó
 

hanagiomongra

Senior Member
mới tập lái hay sao mà nhầm chân ga với chân phanh, đã vậy còn dám cho con ngồi trước mới vl, thằng bố ngu hết chỗ nói:amazed:
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Phải thằng bố k nhỉ, ngu hết phần thiên hạ. Tôi nghĩ ăn combo cả thằng bố k đeo dây đai, nên tông phát là thằng bố ép đứa nhỏ vào vô lăng luôn. Ăn gì ngu thật
 

SirArEs

Đã tốn tiền
Đập đã đỡ, thêm thằng phụ huynh ngu học ngồi sau ép vào nữa biến con mình thành cái đệm
 

cuongphoenix

Đã tốn tiền
Bé được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốc, mạch nhanh nhỏ, kích thích vật vã, dọa tử vong.
Ngôn ngữ y tế hay báo chí gì kỳ cục vậy :amazed:
 
Top