thảo luận Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến

gatami

Senior Member
Món hủ tiếu trộn Thái tại quán ăn cùng tên của chị Ngọc Bích được nhiều người sành ăn tại Sài Gòn đánh giá là kỳ công, độc đáo và hấp dẫn.

Văn hóa ẩm thực Sài Gòn không chỉ có sự du nhập các món ăn từ nhiều nơi mà còn tự sáng tạo ra các món ăn lạ, hấp dẫn, đó có thể là một món ăn hoàn toàn mới hoặc một món ăn được kết hợp từ nhiều phong cách ẩm thực lại với nhau và món hủ tiếu Thái là một ví dụ cụ thể.

Chị Ngọc Bích, chủ quán hủ tiếu trộn Thái, cho biết món hủ tiếu trộn này là sự kết hợp của sợi hủ tiếu Việt và phần sốt trộn với nguyên liệu và cách chế biến kiểu Thái, điểm nhấn và là linh hồn của món hủ tiếu này chính là phần sốt trộn.

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến  - ảnh 1

Các món ăn kèm hấp dẫn trong phần hủ tiếu trộn Thái thập cẩm tại quán
NGUYỄN MINH TÂM

Để có thể tạo ra món sốt trộn hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích như vậy chị Bích chia sẻ: “Món sốt này phải mất 15 tiếng để có thể hoàn thành với nhiều công đoạn khác nhau đòi hỏi bí quyết và sự tỉ mỉ”, mỗi khi có khách gọi món chị Bích phải cẩn thận đun nóng phần sốt này lại nhằm tạo ra độ sánh để dễ dàng hòa quyện vào từng sợi hủ tiếu.

Ngon ngất ngây món hủ tiếu trộn với phần sốt mất 15 tiếng để chế biến  - ảnh 2

Không chỉ cuốn hút về hương vị, màu sắc bên ngoài của món hủ tiếu này cũng rất bắt mắt
NGUYỄN MINH TÂM

Không nước lèo ăn cùng cũng không có những miếng xí quách to tướng thế nhưng món hủ tiếu trộn tại quán ăn này vẫn biết cách tạo ra sức hút riêng cho mình bởi sự hấp dẫn của những món ăn kèm cũng như phần sốt với hương vị hấp dẫn rất riêng mà hiếm nơi nào có được.
..........................................................................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/video/mon-ngon...han-sot-mat-15-tieng-de-che-bien-157826v.html
 
Hủ tiếu trộn hay ăn Nhân quán mà sao nước lèo nó ngọt quá (tui dân tỉnh). SG món này ăn ở đâu ngon nhỉ? Giá ko quan trọng.
 
Hủ tiếu trộn hay ăn Nhân quán mà sao nước lèo nó ngọt quá (tui dân tỉnh). SG món này ăn ở đâu ngon nhỉ? Giá ko quan trọng.
Tỉnh gì mới được, chứ dân miền Tây chúa ăn ngọt, món nào cũng bỏ 1 đống đường vào
lay.gif
 
Hủ tiếu ko ở đâu qua nổi Mỹ Tho :rolleyes:,hủ tiếu Mỹ Tho là số 1 qua Mỹ còn có
Przb5Yt.gif
Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng không phải vì nước dùng hay các loại gia vị, thịt xương có gì khác lạ. Mà nó ngon bởi vì ... sợi hủ tiếu. Bên Mỹ chắc ko có được.
 
nước sốt cho đường ăn ngọt như chè vậy
cứ hủ tiếu khô, ít xì dầu, rồi xịt tương ớt vô là số dách
 
Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng không phải vì nước dùng hay các loại gia vị, thịt xương có gì khác lạ. Mà nó ngon bởi vì ... sợi hủ tiếu. Bên Mỹ chắc ko có được.

Nhập được hết mà fen trái cây còn nhập được mà,có xem 1 tập MC Việt Thảo ăn hủ tiếu chủ quán nói nhập từ bên VN qua luôn
 
quen ăn hủ tiếu ở Mỹ Tho rồi, thời gian qua Cần Thơ học k thể thẩm nổi hủ tiếu ở đó, cọng hủ tiếu y như cọng miến dính cục lại với nhau
 
Nhập được hết mà fen trái cây còn nhập được mà,có xem 1 tập MC Việt Thảo ăn hủ tiếu chủ quán nói nhập từ bên VN qua luôn

Coi clip VT cảm giác đồ Việt hải ngoại ngon gấp mấy lần đồ Việt trong nước=((
 
Hủ tiếu ở sg thì gần chục năm sinh sống chỉ ấn tượng nhất với hủ tiếu gõ, miếng thịt thái mỏng đến mức rơi xuống đất con chó liếm 3 ngày không lên.
 
Back
Top