Ngủ trưa quá nhiều làm tăng nguy cơ chết sớm và bệnh tim mạch

Trai bao

Member
VOV.VN -Ngủ trưa là một thói quen phổ biến và lành mạnh. Tuy nhiên nếu giấc ngủ kéo dài hơn 1h sẽ gia tăng nguy cơ chết sớm và mắc các bệnh về tim mạch.

Khoảng 1/3 người Anh phải chiến đấu với chứng mất ngủ. Một đêm trằn trọc và trở mình có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và cáu kỉnh vào ngày hôm sau và tình trạng thiếu ngủ lâu dài có liên quan đến bệnh béo phì, tiểu đường và cao huyết áp. Chính vì vậy, một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa được cho là giúp bạn hồi phục sức khỏe và chống lại các tác động tiêu cực của tình trạng “nợ ngủ”.
ngu trua qua nhieu lam tang nguy co chet som va benh tim mach hinh 1
(Ảnh minh họa)
Tuy nhiên nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Quảng Châu, Trung Quốc cho thấy, một giấc ngủ trưa không hợp lý có thể kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác như bệnh tim mạch hay nguy cơ chết sớm. Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 313.651 người, trong đó gần 40% những người tham gia cho biết họ có ngủ trưa. Kết quả cho thấy những người ngủ trưa hơn 1h có nguy cơ chết sớm cao hơn 30% và tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn 34%.

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng, những giấc ngủ trưa dài chỉ làm tăng nguy cơ tử vong nếu người đó ngủ nhiều hơn 6h mỗi đêm. Trong khi đó, nếu ngủ trưa ít hơn 1h ( tốt nhất là 30-45 phút) có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch ở những người thiếu ngủ vào ban đêm.
https://vov.vn/suc-khoe/ngu-trua-qua-nhieu-lam-tang-nguy-co-chet-som-va-benh-tim-mach-1088605.vov
 

Loihuachuaphaj

Junior Member
Hôm nào mệt thì ngủ nhiều khỏe thì ngủ ít..ko lẽ bật báo thức đang ngủ ngon giật mình có khi còn mệt hơn :whistle:
 

GuanYu2004

Member
Trưa dù buồn ngủ cỡ nào cũng ko ngủ, ráng căng mắt ra mà tỉnh. Tối về mệt , 11h bắt đầu buồn ngủ kinh khủng , leo lên ngủ một mạch đến sáng luôn, ko bao h mất ngủ buổi tối cả, khỏe cả người
 

bobe

Đã tốn tiền
Ngủ nhiều hay ít phụ thuộc vào cơ địa. Cái quan trọng là chất lượng giấc ngủ. Đưa vào rem càng nhanh và kéo dài càng lâu càng tốt cho sk
 
Top