Người Armenia đột kích nhà chính phủ, đánh ngất xỉu Chủ tịch Quốc hội

anhxipo1

Senior Member
Tức giận vì thỏa thuận hòa bình bất lợi ở Nagorno-Karabakh với phía Azerbaijan, người biểu tình Armenia đã xông vào kiểm soát các tòa nhà chính phủ, thậm chí đánh ngất xỉu Chủ tịch Quốc hội.

Người Armenia đột kích nhà chính phủ, đánh ngất xỉu Chủ tịch Quốc hội - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Người biểu tình Armenia phản ứng giận dữ bên trong tòa nhà Quốc hội (Ảnh: Reuters)

Theo Guardian, thỏa thuận hòa bình do Nga làm trung gian giữa Armenia và Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh đã gây ra phản ứng đối lập giữa 2 nước Liên Xô cũ khi nó đi vào hiệu lực hôm 10/11.

Trong khi người dân Azerbaijan ăn mừng vì họ đã giành lại quyền kiểm soát được những phần lãnh thổ quan trọng, người Armenia tỏ ra giận dữ và đã xuống đường biểu tình, chiếm các tòa nhà chính phủ trong khoảng thời gian ngắn.

Các cuộc biểu tình nổ ra ở thủ đô Yerevan khi hàng trăm người xuống đường, đột kích các cơ quan chính phủ hôm 10/11. Đám đông tiến vào tòa nhà cơ quan lập pháp, đập phá, ném đồ vật khiến Chủ tịch Quốc hội Armenia Ararat Mirzoyan bị đánh ngất.

Tại các nơi khác, cửa sổ bị ném vỡ, mảnh kính vương vãi. Người biểu tình hô: “(Thủ tướng Armenia) Nikol Pashinyan đã phản bội chúng ta”.

Người Armenia đột kích nhà chính phủ, đánh ngất xỉu Chủ tịch Quốc hội - 2


Nhấn để phóng to ảnh

Một nhân viên hành pháp kiềm chế người biểu tình trong tòa nhà Quốc hội Armenia hôm 10/11 (Ảnh: Reuters)

Azerbaijan tuyên bố "thỏa thuận lịch sử", Armenia nói “thỏa thuận đau đớn”

Thỏa thuận hòa bình được công bố vào đêm 9/11 kích hoạt việc Nga bắt đầu chuyển gần 2.000 quân nhân tới khu vực điểm nóng để làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình. Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev gọi đây là thỏa thuận lịch sử sau 6 tuần giao tranh quyết liệt với Armenia. Trong khi đó, Thủ tướng Pashinyan mô tả đây là “thỏa thuận đau đớn”.

Ngày 10/11, Tổng thống Aliyev cho biết ngoài Nga, Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ được phép triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tới Nagorno-Karabakh, nhưng Nga sau đó đã phủ nhận điều này. Giới chuyên gia đánh giá đây là một thành công của Azerbaijan, tuy nhiên nó không phải là hiệp ước hòa bình toàn diện vì một số điểm của lệnh ngừng bắn vẫn “mơ hồ”.

Ông Pashinyan và lãnh đạo ở khu vực Nagorno-Karabakh nói rằng họ buộc phải ký thỏa thuận hòa bình, trong bối cảnh Azerbaijan đã giành lại được khu vực chiến lược Shusha và có thể tấn công vào thành phố lớn nhất khu vực - Stepanakert.

Người Armenia đột kích nhà chính phủ, đánh ngất xỉu Chủ tịch Quốc hội - 3


Người dân Baku, Azerbaijan xuống đường ăn mừng thỏa thuận hôm 10/11 (Ảnh: Reuters)

https://dantri.com.vn/the-gioi/nguo...t-xiu-chu-tich-quoc-hoi-20201111070259996.htm

Clip
 

Alucarz

Senior Member
Đau đớn thì kéo nhau ra đập nhau với bọn Azer kia kìa, chỉ giỏi phá hoại là nhanh, có khi nghe tiếng pháo rít lại ỉa đái k tự chủ :rolleyes::rolleyes:

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro using vozFApp

Coi phim thấy dân Arme cũng gấu lắm, toàn đóng vai buôn người, rửa tiền, sát thủ... không?

Độ máu chiến chắc không kém đâu...
 

kais_no07

Senior Member
Quân đội ép ký kìa, vào đó thay nó mà chiến đấu. Mà nghĩ là thằn Amernia này nó ký tạm thôi, âm thầm mua hàng để chờ trả thù chứ nó đéo có để vậy đâu
 

Inyyni

Đã tốn tiền
trước xem clip nào đó bảo bọn này là quốc gia cổ nhất, thế mà k có gì để lại cho hậu duệ à :sweat:
 

S.K.Y_Fire

Đã tốn tiền
Tiềm lực kinh tế, quân sự thua kém thì chấp nhận cầu hoà lấy thời gian mà tích sức đi. :byebye:
 

Droning

Senior Member
Bọn armenia cực đoan điếm chó vcl,search the most angry country là ra bọn nó,cái dân tộc thờ tướng nazi coi là anh hùng dân tộc là hiểu tụi này thế nào rồi,chơi trò nạn nhân suốt,hàng xóm đéo ai ưa,làm nhớ đến thằng campuchia bên mình vãi
 

Dr.putin

Senior Member
dân ít , nghèo thi làm ăn được gì, phận nước bé yếu hèn thực lực muôn đời vậy, để các anh đại sắp xếp
 
Top