Người Âu, Mỹ hủy chuyến bay về nước, chọn ở lại Việt Nam để được an toàn

confemale

Senior Member
TTO - Khi châu Âu và Mỹ trở thành tâm dịch COVID-19, các công dân Âu, Mỹ chọn cách ở lại Việt Nam để bảo đảm an toàn và thường xuyên thăm hỏi người thân ở quê nhà.
Người Âu, Mỹ hủy chuyến bay về nước, chọn ở lại Việt Nam để được an toàn - Ảnh 1.
Từ trái qua: ông David James, anh Patrick Davies, và anh Wayne Paris - Ảnh: NVCC
Tính đến 20h ngày 16-3 (giờ Việt Nam), đã có 10 quốc gia châu Âu ghi nhận 1.000 ca nhiễm virus corona chủng mới trở lên, bao gồm Ý, Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Na Uy, Hà Lan, Bỉ, Thụy Điển và Áo. Trong đó, Ý giữ vị trí "đỉnh bảng" với gần 25.000 ca nhiễm và hơn 1.800 người chết; trong khi Mỹ xác nhận hơn 3.800 ca nhiễm và 69 người chết.
Cảm giác yên tâm
Chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh Wayne Paris (người Mỹ) cho biết anh vừa hủy chuyến bay về Mỹ ngày 19-3 để ở lại Việt Nam. "Cách đây hơn 3 tuần, tôi quyết định hủy chuyến bay về thăm nhà của mình. Dù được hoàn tiền cho chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ, tôi vẫn mất khoảng 1.000 USD cho các chuyến bay nội địa. Dù vậy, tôi rất vui khi ở lại Việt Nam, nơi tôi thấy an toàn hơn và được khỏe mạnh" - Paris kể.
Paris nhận xét Chính phủ Việt Nam làm khá tốt trong việc thông tin về COVID-19 đến mọi người, chẳng hạn như thông báo trên trang web của Chính phủ. Theo cảm nhận của anh chàng người Mỹ này, người dân ở TP.HCM có thái độ nghiêm túc trong việc phòng chống dịch bệnh.
"Khi có việc ra đường, tôi thấy mọi người có ý thức giữ khoảng cách ở hầu hết mọi nơi, đa số ở nhà, tránh tụ tập. Thậm chí tôi để ý thấy ít người ho hơn bình thường (lúc không có dịch). Điều này chứng tỏ họ ở nhà nghỉ ngơi, chăm sóc bản thân" - Paris nói.
Anh cho biết hiện rất lo cho gia đình của mình nhưng cũng liên lạc với họ thường xuyên và biết rằng mọi người đều ổn. "Những dự báo xấu đã xảy ra và trên thực tế còn xấu hơn những gì tôi đã hình dung. Số ca mắc bệnh và cả số người chết đều tăng từng ngày" - Wayne trải lòng.
"Tôi cho rằng tại thời điểm này, có thể cả ở Mỹ và ở Việt Nam, có ai đó trong chúng ta có thể nhiễm virus rồi mà họ không hay biết. Tuy nhiên, tôi thấy rõ ràng ở Việt Nam mọi người nghiêm túc hơn trong tình huống này. Vì thế, tôi cảm thấy ở Việt Nam tốt hơn cho mình" - chàng trai người Mỹ thẳng thắn nói và bày tỏ sự an tâm vì Việt Nam đã cung cấp cho anh thông tin đầy đủ về dịch bệnh cũng như người dân có thái độ phòng chống dịch nghiêm túc.
Người Âu, Mỹ hủy chuyến bay về nước, chọn ở lại Việt Nam để được an toàn - Ảnh 2.
Nhiều khách du lịch đã chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng - Ảnh: DUYÊN PHAN

... xem đầy đủ tại bài viết gốc ở link bên dưới
https://tuoitre.vn/nguoi-au-my-huy-...Jl0AOeoQfCyjD065eZCcho6kzebFYnV54DL652wTq49BM
 

hieubraxin92

Senior Member
Ở lại thì vui lòng đeo rọ mõm giùm. Hôm qua gặp 10 thằng Tây chỉ có 2 Tây đeo khẩu trang :ah:
đồng ý với thím. lúc bắt đầu dịch thì khen tây thượng đẳng, nắm rõ tình hình không cần đeo khẩu trang còn dân ta thì cuống cuồng lên, giờ thì gió lại đổi chiều
 
Top