Người bị rắn hổ mang chúa cắn qua cơn nguy kịch

-zzz1-

Đã tốn tiền
Ông Phạm Văn Tâm đã tỉnh, không còn phải thở máy. Bác sĩ đang cắt lọc vết thương hoại tử ở đùi phải và tính phương án ghép da cho bệnh nhân.

Ngày 27/8, bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Chợ Rẫy), cho biết sức khỏe bệnh nhân Phan Văn Tâm (38 tuổi) chuyển biến tốt.
Bệnh nhân Tâm đã tỉnh, không còn thở máy, rút nội khí quản và chỉ còn thở oxy qua mũi. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu, chức năng các cơ quan đang cải thiện.
ran ho mang can anh 1
Các bác sĩ đang tính phương án ghép da ở khu vực bị hoại tử cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy.
Theo bác sĩ Sang, vết thương hoại tử do rắn cắn ở vùng đùi bên phải đã được mổ cắt lọc. Bệnh nhân chỉ bị tổn thương ở da và mô dưới da. Tuy nhiên, khi cắt lọc mô hoại tử thì vết thương rộng và đang được các bác sĩ đang theo dõi kỹ.
Nơi vết thương bị hoại tử nằm gần hậu môn và cơ quan sinh dục nên bệnh nhân vẫn có nguy cơ nhiễm trùng cao. Nếu vết thương hoại tử tiếp tục thì bác sĩ sẽ phải cắt lọc thêm lần 2.
“Khi vùng rắn cắn sạch hết các mô hoại tử, các mô hạt lên tốt thì bác sĩ sẽ ghép da cho bệnh nhân. Quá trình điều trị này có thể còn lâu dài”, bác sĩ Sang nói.
Sáng 19/8, ông Tâm đang làm vườn ở xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) thì phát hiện con rắn hổ mang chúa.

https://zingnews.vn/nguoi-bi-ran-ho-mang-chua-can-qua-con-nguy-kich-post1124959.html
 

phhung

Đã tốn tiền
Mấy bác Chợ Rẫy thì kì tài rồi
Nhưng lâu lâu cũng nhầm chút, cắt nhầm bộ phận ;(
Chắc việc nhiều quá
 

hieu01clc

Member
Mấy bác Chợ Rẫy thì kì tài rồi
Nhưng lâu lâu cũng nhầm chút, cắt nhầm bộ phận ;(
Chắc việc nhiều quá
CR thì số 1 VN cmnr, nhầm chắc do bọn khám và lập bệnh an occhos thôi, mà a này tôi đoán sống k lâu đâu, mỗi cái suy thận không thì cũng sml về tiền bạc, sức khỏe, thời gian rồi
 

xchauchaux

Member
Mà đợt này có hồi phục sức khoẻ 100% ko . Hay mất luôn sức lao động vì nọc độc đã gây tổn thương ở nhiều chỗ :sad:
 

Hideki Yukawa

Đã tốn tiền
Chợ rẫy đỉnh thật, ca phi công ecmo cũng qua chợ rẫy hồi phục thần kì. ca rắn cắn này tiên lượng cũng cực kì xấu, suy đa phủ tạng, tổn thương tim mà vẫn qua
 

vkin

Member
ông này chữa xong thì kiểu tồn tại chứ ko phải là sống , đi hết lục phủ ngũ tạng thế kia thì đống tiền từ thiện phải nhân lên trăm lần nữa mới đủ dùng
 
Những ca lên báo được cả nước quan tâm thế này sẽ khiến bvCR dốc toàn lực bs giỏi, máy ngon vào cứu chữa, còn để giữ uy danh cho bv nữa. Còn bt vào đông nghẹt ko biết ai là ai thì hên xui

Sent using vozFApp
 

Skyz

Member
Mừng cho anh
bạn nữ gì đó quyên góp hỗ trợ cũng đuợc phần nào giúp gia đình rồi
 
Top