Người biểu tình ủng hộ ông Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, đã có thương vong

hay_khoc_nhe

Senior Member

Một số nhân viên thực thi pháp luật Mỹ sau đó cho biết một người phụ nữ đã bị bắn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ, người này sau đó được xác nhận đã chết.


1609979248314.png

Ảnh: GettyImages

Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đổ xô vào tòa nhà Quốc hội Mỹ trong ngày thứ Tư, Quốc hội Mỹ buộc phải dừng cuộc họp xác nhận cho kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020.

Theo CNBC, người biểu tình trong buổi chiều ngày gần nhất đã tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, trong đó có phòng họp của Thượng viện. Một người biểu tình ngồi lên ghế chủ tịch Thượng viện Mỹ và hét lên: "Ông Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử đó".

Một số nhân viên thực thi pháp luật Mỹ sau đó cho biết một người phụ nữ đã bị bắn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ, người này sau đó được xác nhận đã chết. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy hai thiết bị gây nổ trên sân của tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Phó Tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sỹ Charles Grassley đã được đưa đến nơi an toàn.

Phát ngôn viên của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết bà đã an toàn, tuy nhiên không nói thêm chi tiết.

Các thành viên Quốc hội Mỹ đã được yêu cầu trú ẩn tại nơi an toàn trong khu vực này.
...
Trong tuyên bố gửi đến người biểu tình trước đó, Tổng thống Trump đã đề nghị hàng nghìn người đến tòa nhà Quốc hội Mỹ để thể hiện quan điểm của mình. Tổng thống Trump sau đó đã tức giận khi mà phó Tổng thống Mike Pence đã từ chối sẽ làm theo yêu cầu của Tổng thống rằng ông Pence sẽ chặn lại việc xác nhận chiến thắng bầu cử của ông Joe Biden.

Hơn một tiếng sau khi các cuộc bạo loạn bắt đầu, nữ phát ngôn viên của Tổng thống Trump, bà Kayleigh McEnany, tuyên bố: "Chúng tôi muốn nhắc lại lời kêu gọi biểu tình hòa bình của Tổng thống Trump".

https://cafef.vn/nguoi-bieu-tinh-un...oi-my-da-co-thuong-vong-20210107071111596.chn
 
Top