Người cha bắt rắn hổ mang chúa bị biến chứng suy đa cơ quan, bệnh viện dồn lực cứu chữa

RedbaronV

Member
TTO - Do nọc độc của rắn hổ mang chúa, ông Phan Văn Tâm (38 tuổi, tỉnh Tây Ninh) đã bị suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp, tiên lượng rất xấu.
Người cha bắt rắn hổ mang chúa bị biến chứng suy đa cơ quan, bệnh viện dồn lực cứu chữa - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Thông tin này vừa được bác sĩ Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết chiều 23-8.
Theo bác sĩ Thức, dù đơn vị nỗ lực xử lý đưa bệnh nhân vượt qua nguy kịch, tuy nhiên nọc độc của rắn khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng suy đa cơ quan gồm suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp.
Ngoài ra, bệnh nhân còn bị hoại tử, nhiễm trùng tại vị trí vết cắn ở đùi. Hiện bệnh nhân được chuyển qua khoa hồi sức cấp cứu và đang được cho lọc máu liên tục.
"Hiện tại tiên lượng bệnh nhân rất xấu, chúng tôi vẫn đang huy động tối đa lực lượng, các trang thiết bị, nỗ lực hết mình để cứu người bệnh", bác sĩ Thức nói.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online thông tin, ngày 19-8 trong quá trình vây bắt rắn, ông Tâm bị rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5m, nặng 4,6kg, cắn vào đùi nguy kịch. Ngay sau đó, ông Tâm được gia đình chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.
...........................................
https://tuoitre.vn/nguoi-cha-bat-ra...h-vien-don-luc-cuu-chua-20200823161404183.htm
 
Móa độc lực con rắn kinh vl :sosad Mấy con rắn mà vào nhà thì sợ thật. Uống thuốc giải cũng không cứu được :burn_joss_stick:
Mai mốt ai có bắt rắn thì cố gắng mặc quần jean dày hoặc 2 cái luôn, áo thì chơi 2 lớp. Nói chung chủ quan là không được :burn_joss_stick:
 

shimac

Member
Cái này hình như chở lên chợ rẫy cũng hơi muộn .Để nằm chán chê ở bv huyện ,phải thở oxy rồi mới chuyển thì phải .chắc thấy đang tỉnh táo cầm đc con rắn ,tưởng nhẹ :burn_joss_stick:
 
Móa độc lực con rắn kinh vl :sosad Mấy con rắn mà vào nhà thì sợ thật. Uống thuốc giải cũng không cứu được :burn_joss_stick:
Mai mốt ai có bắt rắn thì cố gắng mặc quần jean dày hoặc 2 cái luôn, áo thì chơi 2 lớp. Nói chung chủ quan là không được :burn_joss_stick:
Có đồ bảo hộ cho nuôi rắn á. Giày thì đi bốt cao su cao. Nhưng khổ cái dân nghèo k có tiền mua
 

TomorrowTV

Đã tốn tiền
Ca này dị vậy, lúc thì nghe tiến triển tốt, lúc lại tiên lượng xấu, rồi qua ngụy kịch xong nay lại chuyển biến xấu
 

BirdMan

Junior Member
Bố cha thằng ác triệt đường sống của con rắn thì nó cắn ông chết cũng đéo oan. Đừng lôi mấy cái tình nghĩa dở hơi ra mà khóc lóc ỉ ôi. nhân quả hết.
Nhân quả như fen nói thì kiếp nào mới hết nhân quả, ko thở đc câu nào tử tế thì cho qua đi, mở miệng đạo lý đồ.. haizzzz
 

huekute

Member
Thằng e tôi suy thận ma ba năm nay gần tỏi rồi, tôi phải cat một trái của tôi qua cho nó, du sao tôi cũng có thằng con trai, nếu k ghép nó chet ngay, chi phí ghép hơn 400, ba tháng trời tôi phải lên xuống SG xét nghiệm, mà giờ làm gì nặng là thua, ăn uống cũng kiêng, mệt mỏi vl
Ông nay chết có lẽ sướng hơn,
 
Top