Người cha nghỉ việc, bỏ nhậu từ khi có con: Sức mạnh tình phụ tử

Cryolite.11

Member
https://thanhnien.vn/nguoi-cha-nghi...n-suc-manh-tinh-phu-tu-185230617220847603.htm

Câu chuyện người cha nghỉ việc, bỏ game, bỏ nhậu để đầu tắt mặt tối với bỉm, sữa, lau dọn nhà cửa khiến dân mạng ngỡ ngàng. Bất ngờ hơn nữa, anh từng là người rất sợ lập gia đình.

Từng nổi tiếng mạng xã hội vì 20 lần từ chối lời cầu hôn của vợ là nữ giám đốc, anh Lê Long Thành (39 tuổi, ngụ TP.HCM) giờ đây khiến nhiều người ngưỡng mộ, chấm điểm là người cha tuyệt vời vì anh dám nghỉ việc, lùi về sau chăm lo gia đình.

Thay đổi 180 độ từ khi có con​

Từng bị nhận xét là nhu nhược, không có tiếng nói khi để vợ quyết định mọi việc, còn anh chỉ quyết định cho con uống sữa gì, mặc tã nào,… nhưng anh Thành vẫn rất hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Người cha nghỉ việc, bỏ nhậu từ khi có con: Sức mạnh tình phụ tử - Ảnh 1.

Vợ anh Thành hay nói rằng anh có "giao diện trẻ trâu" nhưng lại là người cha tuyệt vời
NVCC

Từng làm IT chuyên ca đêm, cuộc sống của anh và vợ như "lệch múi giờ" sau đám cưới. Không ít lần, chị Thu Hằng (32 tuổi, vợ anh Thành) cảm thấy tủi thân vì sự vô tâm của chồng trong những tháng thai kỳ.

Nhưng cuối năm 2019, chị sinh bé Bơ, cuộc sống gia đình như bước sang một trang mới mà chính chị là ngỡ ngàng nhất vì sự thay đổi 180 độ của chồng. Chị kể: "Lúc vừa sinh anh còn không biết ẵm con, vậy mà 3 ngày sau đã biết biết con lên dựa vai, tay còn lại lúc pha sữa, lúc vỗ ợ hơi, lúc giặt tã, lúc vào bếp nấu ăn. Hai vợ chồng chia nhau tôi chăm con ban ngày, chồng chăm ban đêm, nhưng rồi thấy tôi bận với việc kinh doanh online nên anh chăm con hết".

Về phần mình, anh cho hay, khi đó việc kinh doanh của vợ phát triển nên anh quyết định nghỉ việc để chăm con, lo nội trợ. Lần đầu làm cha với nhiều bỡ ngỡ, anh vừa tìm trên mạng, vừa hỏi bạn bè để học cách làm cha.

Người cha nghỉ việc, bỏ nhậu từ khi có con: Sức mạnh tình phụ tử - Ảnh 2.

Từ ngày vợ sinh con, anh nghỉ việc để tập trung chăm lo gia đình
NVCC

"Thấy phân con bất thường tôi cũng gửi bạn, con bị sốt cũng hỏi, sữa con uống thì tôi phải thử trước, tã con dùng cũng phải thử qua nhiều loại để chọn ra loại phù hợp nhất với con. Lúc con ngủ thì tôi nấu ăn, lau nhà, chà nhà vệ sinh, phơi đồ… Chắc tính tôi làm việc nhanh nên làm một chút là xong. Từ khi có con tới nay tôi chưa nghỉ ngày nào, kể cả mùng 1 tết", anh cười chia sẻ.

Là một người từng ngủ ngày cày đêm, sự thay đổi của anh Thành khiến vợ và cả mẹ ruột, mẹ vợ đều không tin vào mắt mình. Anh bỏ các cuộc nhậu, bỏ chơi game, cuộc sống chỉ quanh quẩn tã sữa và vợ con.

Người cha nghỉ việc, bỏ nhậu từ khi có con: Sức mạnh tình phụ tử - Ảnh 3.

Nhiều người nói vui rằng anh đang bị "quả báo" vì 20 lần từ chối lời cầu hôn của vợ nên giờ mới cực như vậy
NVCC

"Tôi chơi game từ nhỏ tới lớn mà còn bỏ game được huống gì bia. Tính tôi đã nhậu là hay nhậu tới bến, mà nhậu xong thì sáng vẫn phải dậy đưa con đi học, làm việc nhà sẽ rất mệt 1 năm nhậu 10 lần thì giờ bỏ luôn 10 lần cũng có sao. Phần nữa là tôi từ nhỏ đã ở với mẹ, không có ba ở bên nên tôi mong con gái mình không phải trải qua cảm giác này, tôi muốn con được hạnh phúc", anh tâm sự.

Từ sợ lập gia đình đến mê chăm con​

Năm 2016, anh Thành và chị Hằng tình cờ gặp nhau trong chuyến đi Hà Nội. Cả hai nghĩ rằng "vui chơi qua đường" nhưng những lần gặp gỡ sau đó tại TP.HCM khiến cả hai thành một đôi lúc nào không hay.

Ấn tượng vì người đàn ông có "giao diện trẻ trâu" biết nấu ăn, quan tâm đến người khó khăn, chị Hằng quyết phải cưới cho bằng được. Nhưng 20 lần chị cầu hôn đều bị anh "khước từ". Cả hai chia tay 9 tháng cũng vì lý do này.

Người cha nghỉ việc, bỏ nhậu từ khi có con: Sức mạnh tình phụ tử - Ảnh 4.

Hiện anh Thành vẫn tập trung chăm lo gia đình và cùng vợ lo việc kinh doanh
NVCC

Cô gái quê Khánh Hòa tiết lộ: "Tôi quyết phải cưới được anh nên dù có bị anh chặn điện thoại, chặn Zalo, Facebook cũng vẫn gửi quà sinh nhật, tìm cách gặp lại. Được sự nói thêm của vài người, chúng tôi có cuộc gặp và bắt đầu lại. Khi đó anh mới chịu cưới. Tôi đưa anh về ra mắt thì ai cũng thở dài vì nhìn anh có vẻ sống bất cần, không chăm lo gia đình vì cách nói chuyện bốp chát, lớn tiếng".

Anh Thành cũng thú thật, anh sợ lập gia đình vì sợ trách nhiệm, sợ không được tự do, thoải mái, sợ phải lo cho vợ… Vậy nhưng từ ngày có con, anh mới thấy việc chăm một đứa trẻ do mình sinh ra với vẻ ngoài, tính cách y hệt mình thú vị ra sao. "Bé quen tay tôi ôm đến mức lúc nào cũng hít hà hơi ba, không cho mẹ gần ba luôn", anh tự hào kể.

...
 
Bỏ nhậu là dở rồi, sau con a lớn nó khinh anh ra mặt thì đừng trách sao nước biển lại mặn
59S2vtW.png

Ít nhiều gì cũng phải vài chai chứ bỏ hẳn thì khác méo nào từ bỏ bạn bè anh em, dm mấy anh loại này chắc ra xã hội éo ai giúp đỡ, sống kiểu chỉ biết mình rồi lúc gặp vấn đề thì mới thấy cảnh. Thời buổi này giao tiếp là chìa khoá của mọi thành công rồi, cả làm mấy công việc như IT cũng thế, anh em tụ tập mà thằng cầm chai coca thì đáng cho cái ly vào đầu. Trừ khi anh quá giỏi giỏi xuất sắc chứ còn giỏi bình thường trở xuống mà giao tiếp kém thì éo có làm được việc kẹt gì, trư nói thật
S4I3TIj.png
 
Mua bài lắm thế, cả nước có mình nhà này có vợ có chồng có con à? Tối ngày đem chuyện nhà lên mua bài, mà đèo mẹ toàn chuyện lông gà vỏ tỏi
Chuẩn đọc xong đéo hiểu đọc cái gì cho đến cmt này của anh, hoá ra mua bài chứ chuyện như cc ko hiểu sao lên bài
 
Mặt thì bần, tóc tai thì trẩu, bày đặt từ chối 20 lần.
Hai vợ chồng chia nhau tôi chăm con ban ngày, chồng chăm ban đêm, nhưng rồi thấy tôi bận với việc kinh doanh online nên anh chăm con hết".
Đọc đến đây thì tôi không còn nghi ngờ gì nữa.
Rác rưởi mua bài.
osCpCsi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Bỏ nhậu là dở rồi, sau con a lớn nó khinh anh ra mặt thì đừng trách sao nước biển lại mặn
59S2vtW.png

Ít nhiều gì cũng phải vài chai chứ bỏ hẳn thì khác méo nào từ bỏ bạn bè anh em, dm mấy anh loại này chắc ra xã hội éo ai giúp đỡ, sống kiểu chỉ biết mình rồi lúc gặp vấn đề thì mới thấy cảnh. Thời buổi này giao tiếp là chìa khoá của mọi thành công rồi, cả làm mấy công việc như IT cũng thế, anh em tụ tập mà thằng cầm chai coca thì đáng cho cái ly vào đầu. Trừ khi anh quá giỏi giỏi xuất sắc chứ còn giỏi bình thường trở xuống mà giao tiếp kém thì éo có làm được việc kẹt gì, trư nói thật
S4I3TIj.png
Lên bàn nhậu anh em nó khịa thằng bám váy vợ thì lại chẳng bỏ
 
Vợ làm "giám đốc" công ty chuyên về mỹ phẩm,thuốc giảm cân dành cho chị em thì phải.Bữa thấy bài báo tương tự thế này có ảnh 2 vợ chồng trên ct "vợ chồng son"
uVHXgJD.gif
 
Back
Top