Người chết, người tổn thương não sau khi uống 'Rượu Nếp'

tptp

Senior Member

TTO - Đã có 1 người tử vong và 1 người bị tổn thương mắt và não trong số 7 người ngộ độc sản phẩm có nhãn là "Rượu Nếp", cơ sở sản xuất ở Kim Động, Hưng Yên.​


Người chết, người tổn thương não sau khi uống Rượu Nếp - Ảnh 1.

Loại rượu gây ngộ độc được các gia đình cung cấp hình ảnh cho bệnh viện - Ảnh: Trung tâm Chống độc
Cả 7 bệnh nhân này đã vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian từ tháng 10-2020 đến nay. Loại rượu bệnh nhân đã uống sau đó được y tế địa phương thông báo lại là loại rượu đóng can nhựa 30 lít, thông tin ghi trên nhãn mác là "RƯỢU NẾP", "Hầm Rượu Việt", địa chỉ trên nhãn là "CƠ SỞ SX RƯỢU ĐẤT LÚA", Trương Xá, Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên.
Đáng chú ý loại rượu này có hình thức giống hệt với loại rượu đã gây vụ 3 người bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol (tại Bắc Giang) nhập viện vào ngày 12 đến ngày 14-10-2020 đang được các cơ quan chức năng kiểm tra.
Theo Trung tâm Chống độc, ngày 3-11 Trung tâm Chống độc tiếp nhận bệnh nhân nam 32 tuổi, được chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp methanol từ tuyến dưới chuyển lên, trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, huyết áp tụt.
Xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu rất cao: 141mg/dL, nhiễm toan chuyển hóa nặng. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân có tổn thương não lan tỏa rất nặng, mặc dù đã được giải độc cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng không hồi phục và gia đình đã xin về để tử vong tại nhà.
Theo lời kể của người nhà, 3 ngày trước khi vào viện bệnh nhân có mua rượu từ một quán tạp hóa về uống cùng 3 người khác trong phòng trọ tại Bắc Giang. Rượu khi mua được đổ vào túi nylon mang về.
Sau uống 1 ngày, bệnh nhân xuất hiện đau đầu, nhìn mờ, chậm chạp dần và rơi vào hôn mê. Bệnh nhân được đưa vào tuyến tỉnh điều trị sau đó được chuyển lên Trung tâm Chống độc. Xét nghiệm trong rượu bệnh nhân đã uống do gia đình mang đến cho thấy nồng độ cồn công nghiệp methanol là 20,21%, trong khi đó nồng độ rượu thông thường ethanol chỉ có 11,42%.
..........
https://tuoitre.vn/nguoi-chet-nguoi-ton-thuong-nao-sau-khi-uong-ruou-nep-20201112163707303.htm
 

kingtham

Đã tốn tiền
Rượu nhà bác thì người ta cũng ớn thôi, cứ rượu tây cho chắc cú 8-)
Rượu tây phải miễn thuế xách tay mới chắc cú :)).
Lại nhớ chuyện mấy ông khoe lên núi mua rượu tộc, mà nghe toàn giọng trung địa 😂
 

langxettu

Senior Member
Làm rượu tư nhân ở đất này mà công đóng mác. Rượu Tây nó còn giả được huống gì cái mác vớ vẩn. Chưa kể bình ghét, cạnh tranh nó trộn rượu độc cho chết luôn.
 
Top