Người cứu cháu bé rơi từ tầng 13: 'Tôi không phải siêu nhân hay siêu anh hùng'

Transformers

Senior Member
Trước lời khen ngợi của mọi người, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho rằng, bản thân chỉ làm những việc bình thường, không phải siêu nhân hay siêu anh hùng.

Tối 28/2, sau khi có thông tin 'người hùng' cứu cháu bé rơi từ tầng 13 là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), PV VTC News nhanh chóng tìm đến nhà nhân vật nhưng phải chờ đợi khá lâu do anh vẫn chưa về.

Hơn 23h cùng ngày, anh Mạnh trở về nhà khi trời đang mưa lâm thâm, khác với tưởng tượng của nhiều người, "người hùng" có vóc dáng nhỏ bé, gầy gò với nước da ngăm đen.

Chia sẻ với VTC News, anh Mạnh cho hay, từ lúc hành động cứu giúp cháu bé của bản thân được đăng tải lên mạng xã hội, mọi người đã tìm kiếm số điện thoại của anh và liên tục gọi điện hỏi thăm cũng như có ý định từ thiện.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh là người cứu giúp bé gái thoát nạn.

"Trước lúc về, tôi không để lại số điện thoại vì biết trước có nhiều người gọi. Thế nhưng, từ chiều tối đến giờ, những số lạ gọi điện đến động viên tinh thần, trong đó có nhiều người gọi từ thiện cho tiền tôi nhưng tôi đều từ chối hết.

Có người còn gọi khen ngợi tôi như người hùng nhưng tôi không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường. Bởi ai vào trường hợp đấy chắc họ cũng sẽ có hành động như tôi. Giờ tôi chỉ mong cháu bé được bình an vì nếu là con tôi trong trường hợp ấy tôi cũng không biết phải làm thế nào"
, anh Mạnh nói.

Nhớ lại thời điểm đó, anh Mạnh kể, lúc đấy anh đang ngồi trong xe ô tô để đợi đón hàng cho khách ở tòa nhà đối diện thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ nhỏ nhưng chỉ nghĩ trẻ con bị bố mẹ mắng.

Tuy nhiên, sau đó anh thấy tiếng người lớn hô hoán cứu giúp nên ngó đầu ra khỏi xe ô tô quan sát, anh phát hiện một bé gái đang trèo từ lan can ra ngoài. Ngay lập tức, anh Mạnh lao ra khỏi xe ô tô tìm cách leo tường sang tòa nhà bên cạnh rồi trèo lên mái tôn che của nhà xe để đỡ cháu bé.
https://vtc.vn/nguoi-cuu-chau-be-ro...hai-sieu-nhan-hay-sieu-anh-hung-ar598560.html
 

Huỳnh Cẩm Vy

Senior Member
Chuẩn bị đổi đời rồi, chúc mừng anh
 

bibobu114

Senior Member
anh này có sao ko ?
Hồi mấy năm trước tôi nhớ có vụ em bé rơi từ tầng 5
Ông hứng được bị gãy 1 bên tay.
 

vitcha999

Senior Member
Lượn vô face thấy chú em này sống tình cảm phết.
Ngưỡng mộ vì hành động đó!

Gửi bằng vozFApp
Ông này cũng tốt tính mà chịu khó làm ăn đấy.
Nói chung là sống khá biết điều cả đằng nội ngoại, chưa phá phách gì.
Chuẩn bị đổi đời rồi, chúc mừng anh
Chả đổi đời được đâu b ơi. Báo chí họ sẽ tung hô 1 thời gian rồi mọi người sẽ dần quên. Ông này cũng không phải giỏi làm kinh tế nên chắc cũng không tận dụng gì đâu. Cứu người ở cái tâm là chính.
 

Manhcuongc88

Senior Member
Chả đổi đời được đâu b ơi. Báo chí họ sẽ tung hô 1 thời gian rồi mọi người sẽ dần quên. Ông này cũng không phải giỏi làm kinh tế nên chắc cũng không tận dụng gì đâu. Cứu người ở cái tâm là chính.
Thì vẫn cứu nhờ cái tâm. Xong việc rồi mời nhận ra thêm lợi ích. Chứ lúc cứu ai tính toán được lợi ích gì đâu.
 

vkin123

Senior Member
cứu dc người rơi từ tầng 12 xuống chắc là từ trước đến nay VN mình vụ này là vụ đầu tiên , ko biết nhà nc có khen thưởng gì ko ?
 
Top