Người dân cần chuẩn bị gì nếu khu phố bị phong toả vì Covid-19

daosithuiimc

Senior Member
Phải bình tĩnh, chuẩn bị tâm lý cho người già và trẻ nhỏ, chuẩn bị lương thực, thuốc men, sắp xếp công việc... là những việc cần làm nếu như nơi bạn sống có lệnh phong toả.
1. Phải bình tĩnh: Điều quan trọng đầu tiên là phải bình tĩnh. Đến nay, dịch Covid-19 vẫn chưa có thuốc đặc trị, do đó, biện pháp căn bản nhất trong công tác phòng chống là tập trung nhận biết, cách ly, điều trị, thực hiện nghiêm theo quy định của ngành y tế. Hãy bình tĩnh, cố gắng không hoảng loạn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống nhiễm bệnh để “sống chung với dịch”. Ảnh: Duy Hiệu.
2. Chuẩn bị tâm lý: Việc chuẩn bị tâm lý cho người già, trẻ nhỏ và kỹ năng phòng dịch cho người thân sống trong khu vực bị phong toả là vô cùng quan trọng. Trước một đợt phong toả kéo dài, chúng ta cần ở tư thế chủ động, không quá sợ hãi, sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp phòng dịch được cơ sở y tế hướng dẫn. Ảnh: Duy Hiệu.
3. Chuẩn bị lương thực: Thực phẩm đủ dùng trong 14 ngày cho cả gia đình khi có lệnh phong toả là các mặt hàng đồ khô và đồ hộp, hạn sử dụng lâu dài, dễ lưu trữ. Người dân cũng có thể mua thêm một số đồ ăn vặt. Ngoài ra, chính quyền cũng sẽ cấp đồ ăn cho những nơi bị phong tỏa nên các gia đình có thể yên tâm không thiếu lương thực. Ảnh: Duy Hiệu.
4. Sắp xếp công việc làm từ xa: Nơi bạn sống bị phong toả vì dịch có nghĩa bạn sẽ phải ở trong nhà, tự cách ly, tránh tiếp xúc nơi đông người. Điều đó đồng nghĩa với mọi công việc của bạn phải thực hiện từ xa. Bạn cần liên lạc với cơ quan xin làm việc tại nhà và chuẩn bị mọi phương tiện cần thiết để có thể làm việc từ xa.​
5. Thường xuyên lau chùi nhà cửa: Hãy đảm bảo nhà được hút bụi và lau chùi thường xuyên. Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.​
6. Tránh ra người tiếp xúc với nhiều người: Sống trong khu vực bị phong toả bạn phải tuân thủ một số những yêu cầu như không được ra vào khi chưa được người có thẩm quyền cho phép, không được tụ tập, tập trung đông người...​
Nguồn: Zing
 

nguyenchithiet.vcu

Senior Member
nhà ngay gần khu nguyễn sơn, may khác phường, tầm này phong tỏa nguyễn sơn đến nơi, thành ổ ở long biên mất :censored:
 

Song Tử

Junior Member
chuẩn bị 1 dàn PC cấu hình cao + 1 đường truyền internet băng thông rộng là đủ rồi :sure:
 

mrg

Đã tốn tiền
Cũng may là theo dõi dịch từ trước Tết âm, có gì là nói với người thân hết nên tâm lý cả nhà cũng ổn. Đồ ăn, nước rửa tay, thuốc men cũng tích trữ đủ hết :smile:
 

gameraoe

Senior Member
còn thiếu bao cao su nữa, các anh vào shopee tôi mua ủng hộ cái!! shopee.vn/minh8187! đang có chục vozer âm thầm ủng hộ rồi!!
 

AyaBrea

Senior Member
mẹ, ngay sát bên khu "fake news" là sắp cách ly, nằm chờ coi có bị văng miểng ko
 

blog360

Junior Member
Cần thực hiện đúng yêu cầu của cơ quan chức năng, các chuyện khác đã có Đảng và NN lo.
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Mấy hôm trước thì "đừng tích trữ hàng" giờ thì khuyên "mua đồ khô để sẵn" .Nguy hiểm quá
 
Top