Người dân Đà Nẵng gia cố nhà cửa trước bão số 5

Core i2

Member
Để ứng phó bão số 5, nhiều người Đà Nẵng ra biển xúc cát vào bao tải để chặn đè mái tôn, dùng dây các loại chằng buộc nhà cửa.

Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 1
Theo ghi nhận của Zing, sáng 17/9, ảnh hưởng của bão số 5, địa bàn TP Đà Nẵng có mưa. Trước dự báo bão đổ bộ đất liền vào sáng 18/9, UBND Đà Nẵng đã chỉ đạo các quận, huyện dùng loa phát thanh, tuyên truyền người dân chủ động ứng phó.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 2
Từ sáng sớm, người dân ở khu vực ven biển như phường Thọ Quang, Mân Thái (quận Sơn Trà) ra biển xúc cát vào bao tải để mang về chặn đè mái nhà. Với kinh nghiệm từ nhiều trận bão trước, người lấy cát ở biển cho biết việc này giúp giảm thiểu thiệt hại khi bão đổ bộ.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 3
Ông Nguyễn Văn Lộc (ngụ quận Sơn Trà) cho biết sáng nay ông thuê 5 thanh niên đến giúp ứng phó bão. "Nghe đài, báo thông tin cơn bão này đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, chúng tôi chủ động ứng phó bằng cách chằng chống nhà cửa trước", ông Lộc nói.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 4
Nhiều chủ nhà hàng, quán nhậu ở quận Sơn Trà huy động nhân viên chống bão.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 5
"Khu vực này giáp biển, nếu bão đổ bộ sẽ có gió to nên những bao cát này sẽ hạn chế bị lật mái, giảm thiệt hại", ông Nguyễn Huy Lan (chủ quán nhậu ở quận Sơn Trà) cho hay.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 6
Ngoài việc đóng kín cửa, người dân cũng bắn thêm các tấm tôn để ngăn cản gió thổi vào nhà.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 7
Trao đổi với Zing, nhiều người dân Đà Nẵng cho biết do thường xuyên đối diện vỡi bão lũ nên họ đã có kinh nghiệm ứng phó. "Trước khi bão vào phải chằng, chống nhà cửa cẩn thận. Những vật dụng, đồ dùng quý giá nên đưa lên các vị trí cao để khỏi ngập nước. Khi bão vào thì không được ra đường", một người dân chia sẻ.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 8
Tại khu vực ven biển Thọ Quang, ngư dân thuê cần cẩu đưa thuyền lên bờ. Sau khi kéo thuyền lên, họ sẽ dùng dây thừng cột vào các trụ sắt hoặc gốc cây để tránh bị gió thổi bay.
Nguoi dan Da Nang ung pho bao so 5 anh 9
Từ sáng sớm, ngư dân Nguyễn Văn Đạt (ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) ra biển thu dọn ngư lưới cụ về nhà.

Xem tiếp...
https://zingnews.vn/nguoi-dan-da-nang-gia-co-nha-cua-truoc-bao-so-5-post1132168.html
 
Top