Người dân Mỹ mang chổi, túi rác dọn dẹp đường phố sau nhiều đêm bạo loạn

Doigiandoi9981

Senior Member
Khi nhiều nơi trên khắp nước Mỹ chuẩn bị bước sang ngày biểu tình khác sau cái chết của một người da màu vì bị cảnh sát ghì cổ, cư dân thành phố Minneapolis sáng 31/5 ra đường với chổi và túi rác dọn dẹp đường phố sau 4 đêm hỗn loạn.

Cướp bóc và đốt phá lan rộng đang tàn phá nhiều thành phố của Mỹ trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi công lý cho người da màu George Floyd chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bạo loạn khiến nhiều tòa nhà bị hư hại, gạch và thủy tinh vỡ vụn khắp đường phố ở Minnesota.

Tại Minneapolis, Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã huy động đầy đủ Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang này và cam kết triển khai lực lượng quy mô lớn để dập tắt tình trạng bất ổn ngày càng nghiêm trọng.

“Tình hình ở Minneapolis không còn diễn ra theo bất kỳ cách nào xoay quanh vụ giết hại George Floyd”, Thống đốc Walz nói. “Đó là sự tấn công xã hội dân sự, gieo rắc nỗi sợ hãi và phá hủy các thành phố lớn của chúng ta”.

Người Mỹ gốc Phi George Floyd tử vong hôm 25/5 sau khi bị một cảnh sát da trắng ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota ghì cổ bằng đầu gối trong hơn 8 phút bất chấp anh này van xin rằng mình không thở được.

Làn sóng biểu tình đã bùng lên trên khắp nước Mỹ đòi công bằng cho Floyd. Sau nhiều đêm bạo loạn, người dân bang Minnesota sáng 31/5 ra đường với chổi và túi rác dọn dẹp đường phố.
Mọi người lau kính vỡ, sửa chữa cửa sổ sau một đêm của tàn phá, cướp bóc và bạo loạn. Mọi người lau kính vỡ, sửa chữa cửa sổ sau một đêm của tàn phá, cướp bóc và bạo loạn.
Người dân dọn bên ngoài một tòa nhà bị cháy ở Minneapolis, bang Minnesota. Người dân dọn bên ngoài một tòa nhà bị cháy ở Minneapolis, bang Minnesota.

Ngay cả khi cảnh sát Derek Chauvin bị buộc tội giết người cấp 3 ba và ngộ sát trong cái chết của Floyd, bạo lực vẫn leo thang ở Minnesota. Ngay cả khi cảnh sát Derek Chauvin bị buộc tội giết người cấp 3 ba và ngộ sát trong cái chết của Floyd, bạo lực vẫn leo thang ở Minnesota.
Mọi người cùng nhau lau kính vỡ, sửa chữa cửa sổ sau những ngày hỗn loạn và bạo lực. Mọi người cùng nhau lau kính vỡ, sửa chữa cửa sổ sau những ngày hỗn loạn và bạo lực.
Người dân và chủ cửa hàng thu dọn “chiến trường”, chuẩn bị cho một đêm biểu tình khác. Người dân và chủ cửa hàng thu dọn “chiến trường”, chuẩn bị cho một đêm biểu tình khác.

Các tòa nhà và doanh nghiệp trong thành phố đã bị cướp bóc và phá hủy khi biểu tình diễn ra. Các tòa nhà và doanh nghiệp trong thành phố đã bị cướp bóc và phá hủy khi biểu tình diễn ra.
Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một “thảm kịch”, nhưng cho rằng các hành vi bạo lực quá khích là hành động của “những kẻ cướp bóc, vô chính phủ”. Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một “thảm kịch”, nhưng cho rằng các hành vi bạo lực quá khích là hành động của “những kẻ cướp bóc, vô chính phủ”.
Ít nhất 3 gười bị bắn và một người chết trong cuộc biểu tình “Tôi không thể thở” tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ tối 30/5. Chỉ một ngày trước đó, hai cảnh sát bị tấn công ở bên ngoài tòa án Oakland, bang California khiến một người chết, một người bị thương. Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát khi hàng trăm người biểu tình tập trung gần Nhà Trắng. Ít nhất 3 gười bị bắn và một người chết trong cuộc biểu tình “Tôi không thể thở” tại thành phố Indianapolis, bang Indiana, Mỹ tối 30/5. Chỉ một ngày trước đó, hai cảnh sát bị tấn công ở bên ngoài tòa án Oakland, bang California khiến một người chết, một người bị thương. Trong khi đó, Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát khi hàng trăm người biểu tình tập trung gần Nhà Trắng.
Quan chức liên bang cho biết họ đã thấy nhiều mối đe dọa và tấn công nhằm vào các nhân viên thực thi pháp luật tại các cuộc biểu tình và nói rằng họ sẽ đẩy mạnh các biện pháp an ninh để bảo vệ họ. Các quan chức cũng đang xem xét khả năng các nhóm có tổ chức đang sử dụng biểu tình như một vỏ bọc để thực hiện các hành động khủng bố trong nước. Hàng trăm người đã bị bắt khi tham gia biểu tình với những hành động quá khích.

https://saostar.vn/the-gioi/dan-my-...duong-pho-sau-nhieu-dem-bao-loan-7566197.html
 

me8910..

Senior Member
Mong đội dọn dẹp này đừng ai bị dính covid :sad: Bọn looter thì dính cúm Tàu hết cmn đi :shame:
 

bonjovi91

Senior Member
phải dọn sạch để tối mấy a níc gà đi loot chứ
60Adj9a.png
ko mấy a dẫm phải miểng chai lại biểu tình mạnh hơn nữa bây giờ
Ds5i7Gv.png
 
Hmmm
Thế bọn biểu tình muốn gì nữa nhỉ? Thằng cảnh sát bị bắt và xử rồi mà?

Muốn bốn thằng ra tòa và đi tù, không như vụ Rodney king năm 1992 . Vụ Rodney King 4 thằng thì bốn thằng trắng án, giờ cũng đang có nguy cơ vụ này cũng chìm xuồng. Bốn thằng bị sa thải, nhưng trong khi thằng Chauvin bị bắt thì ba thằng kia vẫn chưa bị điều tra hay bị cáo buộc tội. Bọn biểu tình muốn ba thằng còn lại cũng phải ra điều tra để xem có tội hay không và nếu có thì đi tù luôn. Hôm qua anh trai lão Floyd phải nói thẳng với lão cảnh sát trưởng mineapolis thì lão kia mới hứa là sẽ điều tra 3 thằng còn lại

Đó là chưa kể bọn biểu tình muốn bọn cảnh sát mỹ và hệ thống CT-XH phải thay đổi và có biện pháp chống lại pbct. Cách đây không lâu là vụ Breonna Taylor ở Louisville. Bà này đang ngủ trong nhà thì công an xông vô không có trát rồi bắn chết bả mà không hề thông báo họ là cảnh sát. Không thằng nào đi tù vì vụ này. Trước đó là lão Auhmad Abery đang chạy bộ ngoài đường thì vô duyên bị hai thằng trắng rượt như thể là sóc bị săn rồi bị bắn chết tươi
 

karaoke0_0

Senior Member
Nigga biểu tình cướp bóc, mẽo trắng dọn vcl thậc :amazed:
Thời đại Mẽo vàng với Mẽo trắng bưng bô hốt cứt cho nigga đến rồi sao
Bọn loot đồ có cả trắng, cà đen, cả nâu, đủ hết đó. không nên phiến diện như thế.
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Phá cho đã rồi mất công người khác đi dọn, mà sao trong ảnh nhìn mãi mới thấy có vài anh need gas là thế nào.
Đi biểu tình hết sức rồi, sao dọn nổi nữa
Mấy đứa dọn chứng tỏ ko đi biểu tình, là 1 lũ pbct nha :D
 

thedarkknight123

Đã tốn tiền
Muốn bốn thằng ra tòa và đi tù, không như vụ Rodney king năm 1992 . Vụ Rodney King 4 thằng thì bốn thằng trắng án, giờ cũng đang có nguy cơ vụ này cũng chìm xuồng. Bốn thằng bị sa thải, nhưng trong khi thằng Chauvin bị bắt thì ba thằng kia không hề bị điều tra hay bị cáo buộc tội. Bọn biểu tình muốn ba thằng còn lại cũng phải ra điều tra để xem có tội hay không và nếu có thì đi tù luôn.

Đó là chưa kể bọn biểu tình muốn bọn cảnh sát mỹ và hệ thống CT-XH phải thay đổi và có biện pháp chống lại pbct. Cách đây không lâu là vụ Breonna Taylor ở Louisville. Bà này đang ngủ trong nhà thì công an xông vô không có trát rồi bắn chết bả mà không hề thông báo họ là cảnh sát. Không thằng nào đi tù vì vụ này. Trước đó là lão Auhmad Abery đang chạy bộ ngoài đường thì vô duyên bị hai thằng trắng rượt như thể là sóc bị săn rồi bị bắn chết tươi

Nghe bác này kể sau có cảm giác như xã hội Mỹ nguy hiểm vkl ra,ra đường bị bắn chết lúc nào ko hay :(
 

dinhnguyendao

Senior Member
Mới coi 1 mấy clip tường thuật trực tiếp biểu tình bên Mỹ - Gọi là biểu tình nhưng toàn thấy mấy ông da màu đi đập-phá-cướp đồ, còn hình chụp dọn dẹp trong thớt chỉ thấy có 1 người da màu duy nhất.
Ông cảnh sát da trắng bắt tội phạm khiến hắn ta chết đã phải trả giá: vợ bỏ, mất việc, bị truy tố giết người cấp độ 1, sự việc nên dừng ở đó mấy ông da màu cướp Bank, Apple store, Nike shop... & ra đường chăng biểu ngữ: "China help me, i can't breathe" thì cũng nên tống hết vô tù cho sạch, sợ gì màu da đen khi mà họ phạm pháp & bọn thích quy mọi hành vi về "phân biệt chủng tộc" chứ!
 
Nghe bác này kể sau có cảm giác như xã hội Mỹ nguy hiểm vkl ra,ra đường bị bắn chết lúc nào ko hay :(

Bởi vì tôi sống ở Mỹ rồi và tôi thấy mặt tối của nước Mỹ. Tôi sống ở Mỹ 5 năm, lang thang từ Cali qua New York, từ Michigan qua Illinois. Trong khi thằng quốc trưởng suốt ngày chui rút ở Austin còn tạch già chỉ biết đi bưng phở ở San Jose, tôi dành thời gian với mọi đám dù trắng hay đen, tả hay hữu. Khi Trump tới San Jose vào năm 2016 tôi đứng cạnh những thằng /pol/ và 4 chan ra gặp trump. Khi hillary vận động tranh cử ở trường tôi hay bernie sanders ghé qua để nói về chủ nghĩa cánh tả thì tôi đều có ở đó. Tôi đã từng thấy bạo loạn ở Berkeley bởi bọn cánh tả và xem bọn cánh hữu cầm cờ chạy dọc ngang trường tôi với AR-15 trong tay. Tôi nói chuyện từ những thằng HK làm việc trong Google, FB với lương 150k/ năm cho đến mấy ông lái xe bus da đen lái chuyến 10:30 tối. Bởi vì tôi đi nhiều nên tôi thấy cái đen tối của xã hội Mỹ cũng như cái tốt của nó, và tôi sẵn sàng nói thẳng ra điều đó. Vì nếu có một điều mà tôi học từ người Mỹ, đó là tinh thần Mỹ là dám làm, dám chịu. Dám nhìn vào cái sai rồi nói lên là "tao đã sai và tao sẽ sửa", chứ không phải lấp la lấp liếm rồi đổ lỗi như ai đó
 
Top