Người đàn ông bị bỏng nặng do nổ bình dầu

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-bi-bong-nang-do-no-binh-dau-post1188172.html


Khoảng 17h ngày 27/2, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tiếp nhận thông tin có bệnh nhân bị bỏng nặng cần cấp cứu tại xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng.

Bong nang do no binh dau anh 1
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương sơ cứu cho bệnh nhân bị bỏng nặng. Ảnh: BVCC.

Tại hiện trường, người bệnh bị bỏng toàn thân do nổ bình dầu, được người dân đưa vào nhà tắm dội nước.

Các bác sĩ nhanh chóng sơ cấp cứu ban đầu và đưa bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau đớn dữ dội, run cơ toàn thân, toàn thân mùi dầu, bỏng da toàn bộ cơ thể độ II, có vùng bỏng sâu, sốc. Đặc biệt, người đàn ông này bị bỏng hô hấp rất nặng, suy hô hấp, nguy cơ tử vong cao.

Các bác sĩ nhanh chóng đặt ống nội khí quản, thiết lập đường thở cho bệnh nhân, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, bù dịch tối đa, an thần giảm đau.

Nhận thấy tình trạng bệnh nhân rất nặng, đơn vị này đã hội chẩn nhanh với các bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Sau đó, ngay trong tối 27/2, bệnh nhân được chuyển đến Viện Bỏng Quốc gia cấp cứu và điều trị.

Các bác sĩ cho biết bỏng đường hô hấp là loại bỏng đặc biệt do tác nhân gây tổn thương đường hô hấp hoặc nạn nhân hít thở khí nóng và các sản phẩm hóa học tạo ra từ chất bị cháy. Loại bỏng này có tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo người dân, người lao động cần nghiêm chỉnh thực hiện quy chế phòng, chống cháy nổ tại nơi ở và nơi làm việc.
 
Top