Người đàn ông bị khuyết tật đặc biệt nặng, liệt tứ chi được xã cho "thoát nghèo"

HanhPhuc1TinhYeu

Senior Member
(NLĐO)- Mặc dù bị khuyết tật đặc biệt nặng, liệt tứ chi và đang hưởng bảo trợ xã hội, mọi sinh hoạt từ ăn uống, tắm rửa, vệ sinh phải nhờ người thân, nhưng ông Nguyễn Trung Bản ở xã Đông Yên (Thanh Hóa) bất ngờ được địa phương cho "thoát nghèo" từ năm 2019.

Sáng ngày 8-6, ông Nguyễn Đình Giới, Chủ tịch UBND xã Đông Yên, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ông Nguyễn Trung Bản (SN 1960, ngụ thôn Yên Bằng), là đối tượng bảo trợ xã hội khuyết tật nặng của địa phương, đã được cho thoát nghèo trong năm 2019.

3-15915936295861776069331.jpg

Sống đơn thân, bị khuyết tật đặc biệt nặng, liệt tứ chi nhưng ông Nguyễn Trung Bản vẫn được địa phương cho "thoát nghèo"

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Lý (SN 1946; ngụ xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn; là 1 trong 3 người chị gái thường ngày thay nhau chăm sóc cho ông Bản), thì em trai bà đã bị liệt tứ chi, phải nằm một chỗ từ khi lên 4 tuổi cho tới bây giờ.

Trước đây, ông Nguyễn Trung Bản được bố mẹ chăm sóc. Tuy nhiên, sau khi bố mẹ ông qua đời nên từ năm 2005 tới nay, ông Bản được 3 chị em gái ở gần thay nhau chăm sóc.

Là trường hợp bị khuyết tật đặc biệt nặng, liệt tứ chi và thiểu năng não, nên ông Nguyễn Trung Bản đã được hưởng chế độ bảo trợ xã hội với số tiền 540.000 đồng/tháng.

Cuộc sống cơ cực, khó khăn, trong khi người thân của ông Bản cũng không thuộc diện giàu có nên ai thương cho gì ăn đó, nếu không tất cả mọi chi tiêu thường ngày của ông Bản phụ thuộc vào số tiền bảo trợ xã hội của nhà nước.

1-15915936295791741706321.jpg

Bà Nguyễn Thị Lý (chị gái ông Bản) nhiều lần bật khóc khi kể về cuộc đời của người em trai bất hạnh

"Em tôi sống đơn thân một mình, bị khuyết tật nặng nằm liệt giường nhưng tôi cũng không hiểu sao thôn, xã lại cho em tôi thoát nghèo. Chị em tôi thấy vô lý, có lên xã hỏi thì được cán bộ chính sách nói do em gái tôi (người trực tiếp nhận chăm nuôi) được nhận số tiền 270.000 đồng/tháng công chăm sóc, vì vậy em tôi đã được cho thoát nghèo. Tôi là người dân không được học hành nhiều nhưng thấy quá vô lý, bởi một người liệt vĩnh viễn như em tôi, sống đơn thân mà cũng cho thoát nghèo"- bà Lý bức xúc.

Cũng theo bà Lý, trước đây thuộc hộ nghèo, ông Nguyễn Trung Bản mỗi tháng được hưởng 30.000 đồng tiền hỗ trợ điện, giờ "thoát nghèo" số tiền trên cũng bị cắt luôn. Đồng thời, ngày Tết cũng không được các đoàn tới thăm hỏi, hỗ trợ như trước nữa mà chỉ có 300.000 đồng tiền quà Tết.
https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-da...duoc-xa-cho-thoat-ngheo-20200608122558922.htm
 

nobita18

Senior Member
CHắc phúc lợi ở nước ngoài khác nước mình

Ai nghèo đói thì cho chết bớt giảm gánh nặng xã hội

Chuẩn hộ nghèo phải thu nhập 1 tháng tầm 1k trupm

GDP đầu người phải nói cao ngất ngưỡng
 

huyenhoa

Senior Member
Báo cứ đánh cứ chửi :sexy_girl: cái ghế của anh Chiến vẫn vững như thạch bàn, báo càng đánh trung ương về lại càng vững. Cán bộ địa phương còn không thấy lên báo thanh minh cứ như là chuyện hiển nhiên :sure: đúng là cái xứ mà cái ghế anh Chiến ngồi ngay cả tổng tịch to thế còn không dám hó hé gì thì thế mới biết anh Chiến phải là No1 quyền lực ở Đông Lào chứ không phải tổng tịch kia :amazed:
 

langthang 85

Senior Member
Nhiều khi tôi cũng đéo hiểu sao cái nước ngàn kiếp ăn viện trợ max nhất khối thịnh vượng ,mà toàn chuyện ngang trái xảy ra cũng ko thấy có lò củi gì cả.
 

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
Liệt tứ chi , tháng được thêm 270k tiền chăm sóc >>> thoát nghèo , ăn của ng bình thường chưa đủ giờ ăn luôn của người tàn tật thế này :surrender:.
 

man_in_black

Senior Member
Mạnh dạn phán luôn là ghế vẫn vững như bàn thạch thôi, Với nước bạn thì quá bình thường
 
Top