Người đàn ông bị máy cuốn rách bộ phận sinh dục

775527

Member
https://dantri.com.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-bi-may-cuon-rach-bo-phan-sinh-duc-20200610123945480.htm

Một người nông dân ở miền Tây đang sửa máy tạo oxy nuôi tôm ở dưới ao, vô tình bị máy quấn vào áo, quần lẫn cả bộ phận sinh dục khiến người đàn ông bị lóc da bìu, lộ 2 tinh hoàn.

Người đàn ông bị máy cuốn rách bộ phận sinh dục - 1


Bác sĩ thăm khám bệnh nhân sáng 10/6

BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, ngày 5/6/2020 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi, quê ở Sóc Trăng. Lúc nhập viện bệnh nhân bị bí tiểu, xây xát da vùng bụng, vết thương lóc da nham nhở mất gần 1/2 diện tích da bìu tới tầng sinh môn, lộ 2 tinh hoàn.

Người nhà cho biết, cách nhập viện 5 giờ bệnh nhân vừa thoát chết và bơi được vào bờ kêu người thân cứu vì bị máy tạo oxy cuốn lôi nhiều vòng nhấn chìm xuống nước. Bệnh nhân cố thoát được ra khỏi máy khi bị cuốn rách hết áo quần và lóc da bộ phận sinh dục.

Tại bệnh viện, bệnh nhân được cho dùng kháng sinh, giảm đau, đặt thông tiểu và được chỉ định mổ cấp cứu.

Bác sĩ CK2 Võ Hoàng Tâm, phẫu thuật viên chính cho biết, đến ngày 10/6 vết thương bìu giảm sưng nề, da bìu hồng hào, các ống dẫn lưu được rút. Bệnh nhân được tiếp tục dùng kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, thay băng vết mổ bìu.

Bs.CK2 Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Khoa Ngoại Thận -Tiết niệu khuyến cáo người dân nuôi cá, tôm, mặc quần bơi gọn gàng hoặc đồ bảo hộ lao động có che chắn cơ quan sinh dục khi xuống nước. Chỉ vệ sinh và sửa chữa máy khi các cánh quạt ngưng hoạt động.

Khi xảy ra chấn thương hoặc vết thương cơ quan sinh dục, nạn nhân cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, cầm máu. Sau đó, nạn nhân cần được chuyển đến các cơ sở y tế chuyên sâu về Tiết Niệu-Nam Khoa để có thể thực hiện phẫu thuật vi phẫu tạo hình và ghép da khôi phục chức năng tiết niệu-sinh dục.
 

61-50-7

Member
tôi đéo dám đọc bài, chỉ vì thấy cái thớt nó cứ trồi lên, nên tôi vào cmt là tôi đéo dám đọc bài, và đi ra.
 
Top