Người đàn ông nhập viện cấp cứu vì vỡ vật hang

Các bác sĩ nhận định bệnh nhân bị rách bao trắng thể hang, có chỉ định mổ cấp cứu để lấy máu tụ, khâu tái tạo lại bao trắng thể hang.
Mới đây, các bác sĩ Trung tâm Tiết niệu và Nam khoa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), đã cấp cứu, điều trị cho người đàn ông 42 tuổi (trú tại Hà Nội) bị gãy "của quý".
Người đàn ông cho biết trước đó có tiền sử khỏe mạnh. Khi đang quan hệ tình dục, bệnh nhân có nghe thấy tiếng "bộp" phát ra từ vùng kín kèm theo đau liên tục, dương vật sưng to và bị biến dạng.
Sau đó, bệnh nhân đã đến bệnh viện trên khám. Tại đây, các bác sĩ khoa Nam học nhận định bệnh nhân bị rách bao trắng thể hang, có chỉ định mổ cấp cứu lấy máu tụ, khâu tái tạo lại bao trắng thể hang rách. Sau 4 giờ từ khi nhập viện, người đàn ông này đã được phẫu thuật giải quyết tổn thương thành công.
Dương vật có thể hang, gồm các xoang tĩnh mạch, ở giữa có động mạch sâu bao quanh bởi một lớp vỏ dày (bao xơ). Khi cương cứng, thể hang ứ đầy máu và dễ bị vỡ do các tác động bất thường hoặc chấn thương.
Theo bác sĩ Nghiêm Trung Hưng, khoa Nam học, đây là tình trạng không thường gặp. Gãy dương vật hay rách bao trắng thể hang dương vật là tình trạng trạng tổn thương khi đang cương cứng.
Cơ quan này bị một lực đột ngột theo phương nằm ngang hoặc theo trục dương vật gây tăng áp lực trong bao trắng, khiến bao trắng bị rách, thoát máu ra tổ chức dưới da gây đau, biến dạng.
Gãy dương vật là một cấp cứu nam khoa, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật khâu tái tạo bao trắng thể hang, lấy máu tụ, chữa trị phối hợp các tổn thương khác nếu có đa chấn thương, đứt rách niệu đạo. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ bị đau đớn quá mức, hoại tử dương vật, cương đau, biến dạng hay rối loạn cương dương vĩnh viễn.
Bác sĩ Hưng cũng khuyến cáo nam giới nên có thói quen sinh hoạt tình dục an toàn, lành mạnh và hiểu biết. Nếu xảy ra bất thường, bạn nên đến ngay các trung tâm nam khoa uy tín để khám và điều trị càng sớm càng tốt.
https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-nhap-vien-cap-cuu-vi-vo-vat-hang-post1416951.html
 
Ông liệt dương hôm nay bận hay sao lại để ông phê ran toa lét điểm báo bài này nhỉ
 
bót quá thì nhấp từ từ thôi anh , nyc mình từng dặn
đọc cứ thấy sai sai.
1xK3bm3.png
 
Back
Top